Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Mướp đắng nhồi thịt hấp Wed 23 Nov 2011, 00:44 | |
| Mướp đắng nhồi thịt hấp Khi hấp vị đắng của mướp sẽ bớt đi, lại ngấm vị ngọt thịt nên rất ngon.
Nguyên liệu:
Mướp đắng 1 quả Thịt lợn xay 100 gr Nấm hương, mộc nhĩ, gừng, xì dầu, muối tiêu. Một ít bột ngô
Cách làm:
|
| | Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ; gừng rửa sạch, băm nhỏ.
|
| Thịt cho ra bát, trộn với gừng, nấm hương, mộc nhĩ, một thìa bột ngô, 1 thìa muối tiêu, để 10 phút cho ngấm.
| |
| | Mướp đắng cắt dọc làm đôi, nạo ruột bỏ đi. |
| Dùng thìa nhồi thịt vào giữa quả mướp.
| |
| | Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước gần sôi thì cho mướp nhồi thịt vào hấp. Đun khoảng 10 – 15 phút là được.
|
| Thịt chín, tắt bếp, lấy mướp ra đĩa, cắt ngang thành nhiều khoanh nhỏ và thưởng thức lúc nóng. Chấm với xì dầu và ớt cay
|
Mướp đắng tính mát, giúp cho da dẻ mịn màng, rất tốt cho chị em.
N.D Tổng hợp |
|