Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh Choux Cream Thu 10 Dec 2009, 04:18 | |
| Bánh Choux Cream Vật liệu cho 24 bánh size medium
Bánh: 1 cup nước 1 cup bột mì 1/2 cây bơ Blue Bonet 4 trứng trung bình (hay 3 trứng lớn) 1 tsp đường 1/4 tsp muối
Nước, bơ, muối, đường sôi lên trên bếp tắt lửa, đem ra cho bột vào quậy đều, đem trở lại lò đã tắt mà còn nóng tiếp tục quậy bột...1 tí rồi nhấc ra để nguội bớt. Đem xuống cho từng trứng vào quậy đều cho mịn. Dích cục vào khay nướng có trét bơ. Nướng 350°F khoảng 30 phút là vàng mặt... Đem ra để nguội.
Nhân cream: vừa xinh cho 24 bánh
1 cup sữa tươi 10 Tbsp bột mì 6 Tbsp. đường 1/4 cục bơ lạt Blue Bonet (hay 2 Tbsp.) 2 lòng đỏ trứng gà 1 gói vanilla
Đánh lòng đỏ trứng với đường và bột. Cho sữa vào nồi để lên bếp cho sôi vừa tới, đem xuống đổ từ từ vào trứng quậy đều tay. Xong đổ ngược mixture vào lại nồi đem lên bếp quậy cho đặt với lữa nhỏ. Khi bắt đầu đặt cho bơ và vani vào quậy mịn lại rồi cho ra tô để nguội, rồi cho vào tủ lạnh vài giờ là có thể trét vào lòng bánh được. |
|