Bài viết mới | Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 21:37
Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Today at 20:17
KÍNH THĂM THẦY, TỶ VÀ CÁC HUYNH, ĐỆ, TỶ, MUỘI NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 by Trăng Yesterday at 16:45
KÍNH CHÚC THẦY VÀ TỶ by mytutru Wed 20 Nov 2024, 22:30
SƯ TOẠI KHANH (những bài giảng nên nghe) by mytutru Wed 20 Nov 2024, 22:22
Lời muốn nói by Tú_Yên tv Wed 20 Nov 2024, 15:22
NHỚ NGHĨA THẦY by buixuanphuong09 Wed 20 Nov 2024, 06:20
KÍNH CHÚC THẦY TỶ by Bảo Minh Trang Tue 19 Nov 2024, 18:08
Mấy Mùa Cao Su Nở Hoa by Thiên Hùng Tue 19 Nov 2024, 06:54
Lục bát by Tinh Hoa Tue 19 Nov 2024, 03:10
7 chữ by Tinh Hoa Mon 18 Nov 2024, 02:10
Có Nên Lắp EQ Guitar Không? by hong35 Sun 17 Nov 2024, 14:21
Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 17 Nov 2024, 07:52
Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Sat 16 Nov 2024, 12:28
Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Sat 16 Nov 2024, 12:13
Chùm thơ "Có lẽ..." by Tú_Yên tv Sat 16 Nov 2024, 12:07
Hoàng Hiện by hoanghien123 Fri 15 Nov 2024, 11:36
Ngôi sao đang lên của Donald Trump by Trà Mi Fri 15 Nov 2024, 11:09
Cận vệ Chủ tịch nước trong chuyến thăm Chile by Trà Mi Fri 15 Nov 2024, 10:46
Bầu Cử Mỹ 2024 by chuoigia Thu 14 Nov 2024, 00:06
Cơn bão Trà Mi by Phương Nguyên Wed 13 Nov 2024, 08:04
DỤNG PHÁP Ở ĐỜI by mytutru Sat 09 Nov 2024, 00:19
Song thất lục bát by Tinh Hoa Thu 07 Nov 2024, 09:37
Tập thơ "Niệm khúc" by Tú_Yên tv Wed 06 Nov 2024, 10:34
TRANG ALBUM GIA ĐÌNH KỶ NIỆM CHUYỆN ĐỜI by mytutru Tue 05 Nov 2024, 01:17
CHƯA TU &TU RỒI by mytutru Tue 05 Nov 2024, 01:05
Anh muốn về bên dòng sông quê em by vamcodonggiang Sat 02 Nov 2024, 08:04
Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Wed 30 Oct 2024, 12:39
Kim Vân Kiều Truyện - Thanh Tâm Tài Nhân by Ai Hoa Wed 30 Oct 2024, 08:41
Chút tâm tư by tâm an Sat 26 Oct 2024, 21:16
|
Âm Dương Lịch |
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
|
|
| Tác giả | Thông điệp |
---|
Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh giò Thu 10 Dec 2009, 03:25 | |
| Bánh giò Nguyên liệu: Bột: - 1 gói bột gạo tẻ (16 oz) - 1 cup bột bắp - 1 lon nước soup gà (khoảng 2 cups) - 6 3/4 cups nước - Muối + đường, hoặc bột nêm - 3 Tbsp dầu
Nhân: - 3/4 lb thịt heo xay - 1 củ hành tây vưà - Nấm mèo sợi (nhiều ít tuỳ thích) - Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng
Cách làm:
Pha Bột: - Trộn tất cả bột gạo, bột bắp, dầu, muối, hay bột nêm... với nước soup gà và 1 cup nước lạnh... trộn đều và tan bột, để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở, lược bột qua cho mịn. - Cho 5 3/4 cups nước vào nồi, nấu sôi, tắt lưả. - Đổ bột vào nồi nước sôi. cho vào từ từ, vưà đổ vưà quấy. - Bột quấy đều lên sẽ sền sệt (nếu thấy còn hơi lỏng thì mở lưả lên quấy cho đặt chút)... đừng để bột vón cục, hay đặc quá, bánh sẽ không ngon... còn lỏng quá thì khó gói. - Nếm lại cho bột vưà miệng (đừng lạt quá, ăn ngán).
Làm Nhân: - Hành tây bằm nhuyễn. - Nấm mèo ngâm nở, rưả nhiều lần nước cho hết mùi hôi, bằm sơ. - Thịt heo xay trộn với chút hành bằm nhuyễn, bột năng, dầu hào, muối, đường, tiêu... nêm vưà ăn - Cho dầu vào nồi nhỏ, dầu nóng cho hành, nấm vào xào cho thơm, rồi cho thịt vào, xào chín.
CÁCH GÓI BÁNH GIÒ Traỉ 1 miếng Plastic khoảng 14", trên để miếng lá chuối khoảng 12". Để 1 lớp bột, 1 lớp thịt, rồi trên cùng là 1 lớp bột.
* Gói bánh trong miếng lá chuối xong, đem hấp khoảng 45'.
|
| | | Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh giò Thu 04 Nov 2010, 01:20 | |
| Bánh giò - cách 2
Bữa sáng ấm bụng với món bánh giò nóng, vừa ngon vưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình.
* Nguyên liệu: được 14 chiếc bánh
- Bột gạo Vĩnh Thuận: 400gr (mua trong siêu thị) - Nước xương: 2000ml - Dầu ăn: 3 thìa ăn phở (nếu dùng nồi không có chống dính thì 4 thìa) - Hạt nêm cho vào vỏ bánh: 4 thìa cà phê - Thịt sấn vai xay: 300gr - Mộc nhĩ: 10gr (nhiều ít tùy sở thích) - Hành khô, hành hoa - Hạt tiêu - Bột năng: 1 thìa ăn phở đầy - Lá chuối tây (28 miếng lá chuối cỡ 25x25cm)
* Cách làm:
- Mộc nhĩ ( có thể thêm vài tai nấm hương cho thơm) ngâm nở, thái nhỏ. Hành hoa, hành khô băm nhỏ --> trộn cùng thịt, hạt nêm, hạt tiêu, bột năng. Rồi vo thành từng viên khoảng 70gr
- Bột hòa tan với nước xương rồi cho dầu ăn vào, bắc lên bếp quấy luôn tay (các bạn nên cho dầu ăn trước sẽ tránh được trường hợp bị vón óc trâu). Khi bột bắt đầu sôi, thấy hơi nặng tay các bạn nhanh tay vặn nhỏ lửa và cố gắng quấy thật nhanh trong khoảng 10 giây nữa rồi bắc xuống. Tiếp tục quấy đến khi thu được thành phẩm sánh mượt.
Tránh quấy trên bếp quá lâu, bột chín sẽ rất khó gói
- Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho lá mềm, khi gói không bị rách, gói bánh ở mặt phải của lá (mặt mịn không có gân nổi). Rồi làm như sau:
- Đợi bột bớt nóng thì bắt đầu gói để tránh bị bỏng, cố gắng gói sao cho bột vẫn còn âm ấm, bột nguội sẽ vón lại thành tảng, khó gói hơn và bánh sẽ không đẹp. Đổ 1 lớp bột - cho nhân - đổ tiếp lớp bột nữa phủ kín nhân.
- Chuẩn bị nồi hấp, cho bánh vào hấp từ khi nước lạnh, sôi khoảng 15-20 phút là bánh chín Chúc các bạn thành công!
Bài và ảnh Hà Ly |
| | | phuongan1398
Tổng số bài gửi : 10 Registration date : 02/11/2010
| Tiêu đề: Re: Bánh giò Thu 04 Nov 2010, 13:26 | |
| Em nhìn mà thấy nó ngon quá đi. Nhìn mà thèm chết đi được |
| | | Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Re: Bánh giò Fri 05 Nov 2010, 02:49 | |
| Uh, Shiroi thích ăn bánh bột mặn lắm. |
| | | Sponsored content
| Tiêu đề: Re: Bánh giò | |
| |
| | | |
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| Permissions in this forum: | Bạn không có quyền trả lời bài viết
| |
| |
| |