Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 21:37

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Today at 20:17

KÍNH THĂM THẦY, TỶ VÀ CÁC HUYNH, ĐỆ, TỶ, MUỘI NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 by Trăng Yesterday at 16:45

KÍNH CHÚC THẦY VÀ TỶ by mytutru Wed 20 Nov 2024, 22:30

SƯ TOẠI KHANH (những bài giảng nên nghe) by mytutru Wed 20 Nov 2024, 22:22

Lời muốn nói by Tú_Yên tv Wed 20 Nov 2024, 15:22

NHỚ NGHĨA THẦY by buixuanphuong09 Wed 20 Nov 2024, 06:20

KÍNH CHÚC THẦY TỶ by Bảo Minh Trang Tue 19 Nov 2024, 18:08

Mấy Mùa Cao Su Nở Hoa by Thiên Hùng Tue 19 Nov 2024, 06:54

Lục bát by Tinh Hoa Tue 19 Nov 2024, 03:10

7 chữ by Tinh Hoa Mon 18 Nov 2024, 02:10

Có Nên Lắp EQ Guitar Không? by hong35 Sun 17 Nov 2024, 14:21

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Sun 17 Nov 2024, 07:52

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Sat 16 Nov 2024, 12:28

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Sat 16 Nov 2024, 12:13

Chùm thơ "Có lẽ..." by Tú_Yên tv Sat 16 Nov 2024, 12:07

Hoàng Hiện by hoanghien123 Fri 15 Nov 2024, 11:36

Ngôi sao đang lên của Donald Trump by Trà Mi Fri 15 Nov 2024, 11:09

Cận vệ Chủ tịch nước trong chuyến thăm Chile by Trà Mi Fri 15 Nov 2024, 10:46

Bầu Cử Mỹ 2024 by chuoigia Thu 14 Nov 2024, 00:06

Cơn bão Trà Mi by Phương Nguyên Wed 13 Nov 2024, 08:04

DỤNG PHÁP Ở ĐỜI by mytutru Sat 09 Nov 2024, 00:19

Song thất lục bát by Tinh Hoa Thu 07 Nov 2024, 09:37

Tập thơ "Niệm khúc" by Tú_Yên tv Wed 06 Nov 2024, 10:34

TRANG ALBUM GIA ĐÌNH KỶ NIỆM CHUYỆN ĐỜI by mytutru Tue 05 Nov 2024, 01:17

CHƯA TU &TU RỒI by mytutru Tue 05 Nov 2024, 01:05

Anh muốn về bên dòng sông quê em by vamcodonggiang Sat 02 Nov 2024, 08:04

Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Wed 30 Oct 2024, 12:39

Kim Vân Kiều Truyện - Thanh Tâm Tài Nhân by Ai Hoa Wed 30 Oct 2024, 08:41

Chút tâm tư by tâm an Sat 26 Oct 2024, 21:16

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Bánh dày

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh dày Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh dày   Bánh dày I_icon13Thu 10 Dec 2009, 03:09

Bánh dày

Bánh dày Banhda10

Nguyên Liệu:

_ 400 grs. bột gạo nếp.
_ 3/4 tsp. muối.
_ 1 2/3 cups nước.
_ Dầu ăn.
_ Chả chiên.
_ Lá chuối.

Cách làm:

Lá chuối: rửa sạch, để ráo. Dùng cái ly úp ngược xuống để lấy mẫu cắt lá chuối thành vòng tròn, đường kính khoảng 6.5 cm.

Chả chiên: mua loại cây chả dài. Cắt 8 khoanh chả, mỗi khoanh dầy độ 1.5 cm

Bột nếp + muối + nước, cho chung vào một cái chậu, nhồi bột cho đều, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ. Chia bột thành 16 phần bằng nhau, vo tròn. Đặt cục bột lên miếng lá chuối đã cắt thành hình vòng tròn, ấn nhẹ cục bột cho hơi dẹp xuống ( không nên ấn bột dẹp quá, bánh sẽ tràn ra ngoài lá chuối và khi hấp bánh nóng, sẽ chảy rộng ra hơn kích thước mình muốn). Bôi một lớp dầu lên mặt bột bánh. Hấp bánh khoảng 7 phút, thấy mặt bánh trong là được. Lấy bánh ra khỏi xửng.
Bánh để nguội, đặt 1 khoanh chả chiên lên mặt bánh, trên úp 1 miếng bánh dầy lên. Dùng giấy nylon gói thức ăn gói bánh lại, kẻo bánh bị khô. Khi ăn, bóc lớp lá chuối bỏ đi.
Bánh dầy ăn chung với chả chiên rất thú vị.
Về Đầu Trang Go down
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh dày Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh dầy   Bánh dày I_icon13Thu 10 Dec 2009, 03:10

Bánh dày Banhmi11


Nguyên Liệu:

cho 10 -12 cặp bánh dầy

-1 gói bột nếp (454 gr)
-2 muổng soup bột gạo
-2 muổng soup dầu (dầu bắp hay dầu gì củng được.
Đừng xài dầu olive )
-1 muổng lưng cà phê muối.
-2 cups sữa (loại để trong tủ lạnh uống thường ngày)
- Kẹp chả lụa hoặc giò lụa ăn kèm rất ngon

Cách Làm:


Sửa đem hâm sơ chừng 1 phút trong microwave ,cho hết lạnh. Không phải là SÔI đâu, mà là room -temperature. Bột nếp bên này mà làm như vậy, sau đó nó ít bị cứng hơn , vị nó ngon hơn là nhồi nước sôi.

Nhồi tất cả cho đều và mịn,như làm bột xôi nước vây. Nếu bị khô thì rưới thêm chút nước lạnh vô nhồi tiếp.

Nhúng tay vô chén dầu. Vắt viên bột cở trái chanh nhỏ, hay tùy ý. Thoa dầu vô bột cho đừng dính . Xé giấy trong wrap sơ viên bột (cho đừng dính xửng).

Đừng ép bột dẹp quá. Ấn nhẹ 1 chút thôi vị sau khi hấp bột xẹp xuống hơn.
Xửng nước sôi. Bỏ bánh vô hấp chừng 10 phút. Nhớ mở nắp xả hơi nước trong lúc hấp nha....

Bánh chín đem ra, bỏ giấy trong để trên mâm có thoa dầu.
Kẹp chả vô là xong. Ai co' lá chuối thì cät' miếng tròn để bánh lên cho đẹp.
Bánh chưa kẹp chả, cất trong hộp, để ở ngoài được 2 ngày. Khi än thì kẹp chả sau.
Nếu muốn dành lâu thì phải cất vô tủ lạnh.

Chúc các bạn ăn ngon miệng.


ST

Về Đầu Trang Go down
 
Bánh dày
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món mặn-