Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Thịt viên nướng kiểu Nhật Sat 23 Apr 2011, 17:53 | |
| Thịt viên nướng kiểu NhậtSốt teriyaki mang hương vị đặc trưng của nước Nhật hóa ra chẳng hề khó làm, chính bạn cũng có thể tự chế sốt teriyaki cho các món nướng tuyệt ngon hè này.
Nguyên liệu:
Phần thịt viên:
500g thịt gà hoặc thịt heo xay Nửa củ hành tây, bào nhỏ 2 nhánh tỏi, bằm nhỏ 2 thìa cà phê gừng bào nhỏ hoặc bột gừng Vài cọng mùi tây, bằm nhỏ (bạn có thể dùng mùi tây khô nếu không mua được mùi tây tươi nhé) 1 thìa cà phê bột ngũ vị 1 quả trứng 50g bột chiên xù 1/2 thìa cà phê hạt tiêu 2 thìa cà phê hạt nêm
Phần nước sốt
80ml dấm trắng 55g đường đỏ 80ml nước lọc 60ml nước tương đậu nành 60ml dầu ăn 15g bột mỳ 2 thìa cà phê gừng bào nhỏ 2 nhánh tỏi bằm nhỏ 2 thìa cà phê vừng rang
Cách làm:
Trong một tô trộn to, bạn trộn đều các nguyên liệu của phần thịt viên.
Nếu bạn không có khay nướng chống dính, hãy phết một lớp dầu ăn lên khay nướng. Viên từng viên thịt thật tròn và cho lên khay nướng.
Cho thịt vào lò, nướng với nhiệt độ 175ºC trong khoảng 15 phút.
Trong khi nướng thịt, bạn có thể chuẩn bị phần nước sốt.
Cho tất cả các nguyên liệu của phần nước sốt vào một nồi nhỏ, bật bếp đun lửa vừa; vừa đun vừa khuấy đều cho tan đường trong khoảng 8 - 10 phút hoặc cho tới khi bạn thấy nước sốt đặc sánh lại là được.
Sau 15 phút nướng thịt, bạn dùng chổi nhỏ phết nước sốt lên các viên thịt và đặt thịt trở lại lò nướng tiếp khoảng 5 - 10 phút là được.
Dùng nóng với cơm rất ngon đấy!
Emily - Theo PLXH |
|