Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Vịt quay xốt me Thu 30 Dec 2010, 02:28 | |
| Vịt quay xốt me Một kiểu món ăn Trung Hoa. Món này chỉ đơn giản dùng kèm bánh bao hoặc cơm trắng.
Nguyên liệu:
Ức vịt phi lê 350 gr Me chín 100 gr Gừng băm 2 thìa Nước tương 1 thìa Dầu hào 1 thìa Mật ong 1 thìa Ngũ vị hương 1 thìa Bột ngô 2 thìa Rượu trắng 1 thìa Kíp chấp 2 thìa (Kíp chấp là một loại dấm có thêm hương liệu của người Hoa, vị chua, thường có bán ở các quầy thực phẩm khô) Đường 60 gr Nước mắm, bột ngọt
Cách làm:
| | | | | Ức vịt rửa sạch ướp với nước tương, bột ngọt, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, gừng băm, rượu, kíp chấp. Để ngấm gia vị trong 45 phút. |
| Cho vịt vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, trong 20 phút. |
| Me bỏ vỏ, dầm nát, lấy nước cốt.
| Xốt me: Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt me vào nấy chung với đường, nước mắm, thêm ít nước. Nếm thấy xốt có vị chua ngọt thanh là được. Đánh tan bột bắp với nước, cho vào xốt me, khuấy đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Tắt bếp nhấc xuống.
Vịt chín lấy ra khỏi lò, cắt miếng vừa ăn, dùng kèm xốt me và bánh bao.
Mách nhỏ: - Để lò ở nhiệt độ 200 độ C là thích hợp khi nướng vịt. Nếu nhiệt độ quá cao, thịt sẽ bị khô. - Me sử dụng làm xốt nên chọn me Thái sẽ có vị chua dịu hơn
Thực hiện: Ks Metropole – TP. HCM Theo Món ngon |
|