Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh đậu hũ rán Sun 28 Nov 2010, 18:35 | |
| Bánh đậu hũ ránBánh đậu phụ mang phong cách Hàn Quốc, bạn có thể chọn món này để ăn nhẹ hoặc ăn chơi mà không sợ béo.
Nguyên liệu:
2 bìa đậu to, nghiền nát 1 gói nấm hải sản, cắt nhỏ 1 ít lá hẹ, thái nhỏ Nửa quả ớt chuông đỏ, thái hạt lựu 1 quả trứng, đập ra bát đánh tan Chút bột mì đa dụng
Cách làm:
Đậu phụ ép ra bớt nước rồi nghiền nát, nếu để đậu quá ướt sẽ rất khó kết dính khi nặn thành từng viên. Trộn nấm hải sản, ớt chuông đỏ, lá hẹ và đậu phụ với nhau, nêm chút hạt nêm. Thêm 4 hoặc 5 thìa bột mì. Trộn kỹ lại hỗn hợp. Chia hỗn hợp thành các miếng nhỏ, nặn thành nhiều viên tròn dẹt. Đập trứng ra bát đánh đều, lăn từng miếng đậu qua bột khô rồi nhúng đậu vào trứng, sau đó lại lăn qua bột khô một lần nữa. (Nếu bạn muốn món này thực sự là món chay thì có thể bỏ qua phần trứng, chỉ cần lăn qua bột là được). Cho bánh vào chảo dầu nóng rán. Để lửa trung bình rán bánh chín vàng đều 2 mặt. Gắp bánh ra đĩa, ăn nóng với xì dầu. Bạn có thể pha bát xì dầu với chút hành xanh, tỏi băm, ớt bột hoặc ớt tươi, chấm bánh đậu phụ rất hợp và ngon miệng.
N.D Tổng hợp |
|