Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Lẩu Miso Nhật Sat 27 Nov 2010, 01:06 | |
| Lẩu Miso Nhật Nguyên liệu
100g tôm 120g cá hồi 6 con hàu sống lớn 4 lát chả cá xoắn 120g mực tươi 100g bột Miso đậu tương 3 thìa cà phê hạt nêm 3 thìa cà phê nước rượu đường thực phẩm (rượu Mirin) 100g cải thảo 1 bó nhỏ bó xôi 1 bó nhỏ tần ô 50g cà rốt 50g nấm linh chi 50g nấm kim châm 3 tai nấm đông cô tươi 6 miếng đậu hũ non nhỏ 1 củ hành tây (cắt khoanh) Hành boireau (boa rô) (3 khoanh)
Thực hiện
Sơ chế: Hải sản: rửa sạch, cắt vừa ăn 120g cá hồi (cắt thành 6 lát) 6 con hàu sống lớn 4 lát chả cá xoắn120g mực tươi (cắt thành 6 khoanh)
Nấu nước lẩu:
Cho nước vào nồi đun sôi, cho rượu đường thực phẩm (rượu Mirin) vào, sau đó dùng rây đánh tan bột Miso đậu tương vào nồi nước dùng. Nêm vừa miệng với hạt nêm.
Trình bày món ăn:
Dĩa rau, nấm Dĩa hải sản. Nồi nước lẩu Miso
Dùng lẩu kèm với nước chấm Ponzu pha theo định lượng: 1 nước cốt chanh + 2 rượu đường Mirin + 1 nước tương Nhật và ớt.
Mách nhỏ:
Khi nấu món ăn hải sản, rượu Mirin có tác dụng làm mất mùi tanh của hải sản và món ăn sẽ có vị ngọt dịu, ngon hơn là dùng đường thông thường.
SSM |
|