Táo đỏ nhồi hạt dẻ
Nguyên liệu:
- 200g táo đỏ khô
- 100g hạt dẻ luộc chín
- 100ml mật ong
- Bột quế, hạt điều
Thực hiện:
- Táo đỏ hấp cho nở mềm.
- Hạt dẻ luộc chín, bóc vỏ, nghiền nát .
- Nhồi hạt dẻ vào trong quả táo. Xếp táo vào nồi. Cho nước và mật ong xâm xấp, nấu nhỏ lửa khoảng 8 phút , đảo nhẹ.
- Lấy táo ra khỏi nồi, cho ra thố, rắc bột quế xóc đều, sau đấy lăn qua hạt điều xay nhỏ .
- Cho vào hũ thủy tinh, có thể dùng trong 1 tháng.
_________________________