Bắp xào phô mai
Chuẩn bị: 5 phút
Thực hiện: 10 phút
Khẩu phần: 4 người ăn
Nguyên liệu
1 lon bắp nguyên hột, khui ra, đổ ra rổ cho ráo
100g đậu pí po luộc chín, để ráo
2 quả lòng đỏ trứng muối đã luộc chín, tán nhuyễn
150g bột bắp
20g phô mai bột
Gia vị: 50g đường, 1 muỗng hạt nêm từ nấm và rong biển, muối và dầu vừa đủ
Thực hiện:
1. Áo bắp và đậu trong bột bắp, bỏ vào chảo dầu nóng sôi chiên vàng trong lửa to.
2. Chảo nóng, cho một ít dầu vào, dầu nóng cho tiếp lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn vào, đảo liên tục cho đến khi trứng và dầu quyện vào nhau lên bọt.
3. Cho bắp và đậu vào xào nhanh tay. Cho 1 chút đường, muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển vào cho món ăn thơm ngon, đậm đà.
4. Đảo đều tay một lần nữa rồi tắt lửa, rắc phô mai bột vào, trộn đều.
5. Dọn món bắp xào ra dĩa và trang trí cho đẹp.
Mẹo: Món bắp xào phô mai có đủ chất: tinh bột và chất xơ có trong bắp, vitamin và khoáng chất có trong đậu pí po, hàm lượng canxi có trong phô mai
_________________________