Đùi gà tây rô ti xốt pa tê
Nguyên liệu:
1 đùi gà tây (khoảng 1 kg)
100g patê gan ngỗng (hay heo)
1 củ khoai tây (để vỏ luộc chín 1 củ)
6 cọng măng tây tươi (chần qua nước sôi, vớt ra ngâm lạnh)
2 lá thơm
Gia vị:
50g bơ pháp,
50g tomato paste (tương cà hộp của Thái Lan), hạt nêm,
1m càphê muối tiêu, dầu ăn vừa đủ chiên.
Thực hiện:
1. Luộc đùi gà: Bỏ đùi gà vào nồi nước luộc. Cho 2m hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống + 1m cà phê muối tiêu và 2 lá thơm vào nước luộc để gà thấm gia vị và thơm hơn. Luộc gà chín, vớt ra để ráo. Sau đó, cho gà vào chảo dầu chiên cho vàng giòn.
2. Làm xốt patê: Cho nước luộc gà + patê gan (hoặc patê heo)+tương cà+bơ và 1 muỗng hạt nêm từ thịt thăn và xương ống vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Sau đó cho hỗn hợp xốt đã xay vào chảo đun nóng.
3. Dọn và trang trí món ăn: Xếp măng tây và khoai tây luộc vào dĩa trước. Trình bày cho đẹp. Sau đó cho đùi gà tây vào, rồi cho xốt vào sau cùng.
4. Thưởng thức: Món đùi gà tây rô ti xốt patê dùng nóng mới ngon.
_________________________