Canh bắp cải cuộn
Ăn chay không chỉ đơn thuần là mang ý nghĩa tâm linh, mà đó còn là cách tốt nhất để thanh lọc cơ thể và tinh thần. Đặc biệt, ăn chay còn giúp hạn chế các bệnh tim mạch, it mắc các bệnh về đường tiêu hóa... NGHN kỳ này sẽ giúp các bạn thực hiện một món chay cùng với chị Thiếu Anh - món Canh Bắp cải cuộn với chị Thiếu Anh, các bạn cùng thử nhé!
Nguyên liệu
- 10 lá bắp cải, rửa sạch, cắt cọng cứng để riêng, trụng lá qua nước sôi, cắt miếng vuông khoảng 8cm, để ráo
- 100g tàu hũ ky non, cắt nhuyễn
- 2 củ khoai tây, luộc chín, bóc vỏ, giã nhuyễn
- 3 tai nấm mèo, ngâm rửa sạch, cắt nhuyễn
- 20g bún tàu, ngâm nước ấm cho mềm, cắt ngắn khoảng 2cm
- 1 cây boa rô, rửa sạch. Phần gốc băm nhuyễn một phần, phần còn lại cắt khúc. Phần lá trụng chín dùng làm dây buộc
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ đậu (củ sắn), 1 quả táo xanh, tất cả gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng lớn để nấu nước dùng
- 1 thìa súp dầu mè
- Vài cọng ngò rí, rửa sạch, thái nhỏ.
Gia vị: Muối, đường, nước tương, tiêu.
Thực hiện
Bước 1: Nấu nước dùng: Đun sôi 1 lít nước, cho củ cải trắng, cà rốt, củ sắn, táo xanh, cọng bắp cải, boa rô cắt khúc vào nấu với lửa vừa. Hớt bọt cho nước trong, lược bỏ bã, lấy nước trong.
Bước 2: Làm nhân
- Cho khoai tây, tàu hũ ky, nấm mèo, bún tàu, boa rô băm, muối, đường, tiêu, vào tô, trộn đều cho thấm gia vị.
- Đun nóng dầu mè, cho boa rô băm vào phi thơm, cho nhân vào xào nhanh tay đến khi nhân thơm là được.
- Trải lá bắp cải ra đĩa, múc nhân cho vào giữa, gói lại, dùng dây boa rô buộc chéo cho đẹp.
Bước 3: Nấu canh
- Đun sôi nước dùng, cho từng gói bắp cải cuốn vào. Chờ nước canh sôi lại, hớt bọt, nêm lại gia vị vừa ăn.
Thưởng thức:
- Múc canh ra tô, rắc ngò rí, tiêu lên. Dùng nóng với cơm hoặc dùng như súp vẫn ngon.
Hướng dẫn nhanh
- Để tránh trường hợp còn thuốc trừ sâu bên trong lá, nên tách rời từng lớp lá và rửa 2 mặt dưới vòi nước đang chảy.
- Nên chọn loại bắp cải cầm chắc tay, các lớp lá bắp cải cuốn chặt, lõi không bị nứt sẽ ngon hơn.
_________________________