Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Chả Cá Thăng Long Tue 23 Mar 2010, 04:09 | |
| Chả Cá Thăng Long Nguyên Liệu:
- 500g cá Cat fish, hay cá bông laụ - 100g riềng. - 100g me (hay mẻ) - Mắm tôm - hành lá - thì là - Ðậu phộng, bánh tráng - nước mắm ngon - bột nghệ - đường, bột ngọt (optional) - Bún
Cách làm:
- Cá: lóc lấy thăn, cát vuông 3cm. - Riềng : giã nhỏ. - Me (hoặc mẻ) : lọc nhuyến. - Hành lá : tước phần dọc, còn phần lá cát khúc 3cm. - Thì là : bỏ gốc, rửa sạch, cát bàng hành lá. - Đậu phộng rang : bóc vỏ, tách đôị - Mắm tôm : pha chanh + ớt + đường.
Thực Hiện:
- Ướp cá với bột nghệ, Me (cơm mẻ), mắm tôm, bột ngọt, đường, nước mắm ngon, riềng, dầu ăn. - Xếp cá vào vỉ nướng, nướng lửa vừạ Cá rất mau chín, không nướng lâu, cá sẽ bị khô.
Trình Bày:
- Xếp cá ra dĩa, hay vào 1 cái chảo nhỏ, rưới một ít dầu đang sôi lên cá. Trên mặt rắc hành lá, thì là (ít nhiều tùy ý). Dọn chung với 1 bếp than nhỏ, đặt chảo cá lên để giữ nóng suốt thời gian ăn. Ði kèm gồm 1 dĩa hành + thì là cắt sẵn, 1 dĩa đậu phộng rang + bánh tráng, 1 chén mắm tôm đã pha chanh + ớt, 1 dĩa bún. |
|