Tổng số bài gửi : 3173 Registration date : 22/11/2007
Tiêu đề: Canh kim chi đậu hũ Sat 20 Mar 2010, 03:21
Canh kim chi đậu hũ
Bữa cơm nóng hổi với những món ăn ngon luôn góp phần giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. NẤU GÌ HÔM NAY gởi đến các bà nội trợ, đặc biệt là những cô dâu mới món Canh kim chi đậu hũ – một món ăn bổ dưỡng mà chỉ mất 15’ vào bếp.
Chuẩn bị: 5 phút Thực hiện: 10 phút Khẩu phần: 4 phần ăn
Nguyên liệu:
• 200 g kim chi cải thảo • Thịt ba chỉ: 200 gram • Nửa tô kim chi cải thảo • Đậu hủ non nửa miếng • 1 muỗng café ớt bột • 2 muỗng café dầu dừa ép lạnh • Hành lá: 1 cọng • 1 tô nước lạnh • ½ muỗng bột ngọt • ½ muỗng hạt nêm knorr
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba rọi xắt lát mỏng. Đậu hủ non xắt miếng vuông khoảng 2 x 2 cm. Kim chi vắt ráo nước, để nước kim chi vào 1 chén riêng. Sau đó, xắt kim chi thành sợi xéo khoảng 2-3 cm vừa ăn.Hành lá xắt khúc vừa ăn. Bước 2: Cho 2 muỗng café dầu dừa ép lạnh vào nồi, bỏ thịt ba rọi và kim chi đã chuẩn bị sẵn vào xào cho chín thịt với lửa vừa. Thời gian khoảng từ 3 đến 5 phút. Bước 3: Cho tô nước lạnh và nước kim chi đã chuẩn bị sẵn vào nồi đun với lửa vừa trong thời gian từ 3 đến 5 phút. Hớt bỏ váng bọt nổi lên trong nồi. Sau đó bỏ 1 muỗng café ớt bột đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Bước 4: Nêm nếm cùng với bột ngọt, hạt nêm đã chuẩn bị sẵn cho vừa ăn. Khi nước dùng đã vừa ăn chuyển qua bước 5. Bước 5: Nhẹ nhàng cho các miếng đậu hủ đã chuẩn bị sẵn vào nồi tránh vỡ miếng đậu hủ. nấu trong vòng 3 phút rồi tắt bếp. Món ăn hoàn thành. Món canh kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc nhưng cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Món ăn thích hợp cho những bạn thích ăn cay. Nếu bạn ăn cay không tốt, có thể không dùng ớt bột nhưng vẫn giữ được hương vị tuyệt vời của món ăn. Cách nấu kim chi thịt ba rọi vô cùng đơn giản phải không nào? Hãy thử ngay hôm nay bạn nhé!
Mách nhỏ: • Nên vắt nước kim chi để riêng và cho vào nước canh. • Xào kim chi trước khi nấu cho vào canh.