Cơm cháy chà bông
Nguyên liệu:
- 250g cơm cháy, cán mỏng, phơi khô.
- 50g chà bông lạt
- 4 cọng hành lá
- 1/2 muỗng cà phê ớt xay
- 3 muỗng súp nước mắm chấm ngon
- 60g đường
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt thăn và xương ống
- 1 muỗng cà phê ớt bột khô
- 1 lít dầu ăn
Thực hiện:
- Cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi nóng, cho hành lá vào phi thơm. Cho nước mắm chấm ngon, hạt nêm từ thịt thăn và xương ống, đường, tiêu, ớt xay nấu lửa vừa cho sánh lại là được.
- Cho dầu vào chảo, đun lửa vừa, cho cơm cháy vào chiên phồng một mặt, trở sang mặt kia chiên phồng đều vớt ra để ráo dầu.
- Khi cơm cháy còn nóng, mình sẽ rắc ớt bột, phết nước kho quẹt lên cơm và rắc chà bông, mỡ hành. (Nếu làm để ăn dần thì không cho mỡ hành)
- Để nguội, cho vào bao cột kín.
_________________________