Súp tôm củ năng
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 15 phút
Khẩu phần: 4 người ăn
Nguyên liệu:
• 200 g tôm
• 150 g củ năng thái hạt lựu
• 100 g thịt cua
• ½ củ hành tây, thái hạt lựu
• 100 g cà rốt thái hạt lựu
• 1 tai nấm tuyết ngâm nở thái nhỏ
• 1 quả trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ tán nhuyễn
• 50 g bột năng hòa nước
• Một ít ngò thái nhỏ
• 1 lít nước dùng
• Hạt nêm, đường, tiêu, dầu mè
Thực hiện:
1. Sơ chế tôm: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, chà muối, rửa sạch, lau khô, xay nhuyễn quết với đầu hành trắng. Nêm 1 muỗng súp hạt nêm từ nấm và rong biển, 1/3 muỗng tiêu, trộn đều, viên tròn.
2. Nấu súp: Đun sôi nước dùng, cho tôm viên, thịt cua, cà rốt, củ năng, hành tây vào nấu chín. Nêm 1 muỗng hạt nêm từ thịt thăn và xương ống cho hương vị món ăn thêm đậm đà, 1 muỗng súp đường.
3. Cho tiếp nấm tuyết vào, nếm cho vừa ăn.
4. Sau cùng, cho bột năng vào quậy đều cho súp sánh lại.
5. Thưởng thức: Múc súp ra tô, rắc lòng đỏ trứng vào cùng với ngò tiêu, dầu mè, dùng nóng.
_________________________