Trà Mi
Tổng số bài gửi : 7190 Registration date : 01/04/2011
| Tiêu đề: Có thể cho sữa vào ngăn đá không? Tue 07 Dec 2021, 10:01 | |
| 7 loại thực phẩm không bao giờ nên đông lạnh
Như mọi người đều biết, tủ đá là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong nhà bếp.
Tuy nhiên, mặc dù rất hữu ích để giữ kem và các món hầm, vẫn có hạn chế về những thứ có thể và không thể dùng nó.
1. Sữa
Nếu may mắn bắt gặp các chai sữa giảm giá, bạn có thể bị cám dỗ để mua và trữ sữa trong tủ đá để dùng sau này. Thật không may, kết quả sẽ là vô cùng bất ngờ.
Sữa đã rã đông, thay vì trở lại đặc như bình thường, sẽ chuyển thành một khối vón cục có vị lạ. Ok để dùng nấu nướng nhưng đáng sợ để uống.
2. Mayonnaise
Mặc dù những lọ mayonnaise dường như có thể để mãi trong tủ lạnh, nhưng để chúng vào ngăn đá là một thảm họa đang chực chờ xảy ra.
Sau một vài giờ trong tủ đá, sốt mayonnaise kem của bạn sẽ có hình dạng giống như phô mai tươi, để lại cho bạn một lớp hỗn hợp vón cục đảm bảo có thể làm hỏng bất kỳ chiếc bánh sandwich nào.
3. Trứng
Khi thực phẩm bình thường gặp lạnh, nó có xu hướng co lại. Ngoại trừ trứng.
Bất kỳ ai cố gắng làm đông lạnh và đánh trứng sẽ ngạc nhiên phát hiện ra rằng một quả trứng trong vỏ thường sẽ nổ khi nhiệt độ xuống dưới một mực nhất định, khiến cho tủ đá nói chung không phải là một lựa chọn tốt để bảo quản. Nếu phải đông lạnh trứng, ít nhất hãy bóc vỏ nó để tránh những tai họa không mong muốn.
4. Cơm
Tất cả chúng ta đều đã được cảnh cáo về sự nguy hiểm của việc giữ cơm trong tủ lạnh, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng tủ đá là nơi tốt nhất cho nó. Chao ôi là không phải vậy.
Thay vì bảo quản các hạt mịn, đông lạnh sẽ chỉ thành công trong việc biến các hạt cơm thành một thứ hỗn độn không có hương vị và nhão nhoẹt sau khi nó đã được rã đông. Tốt nhất bạn nên nấu và ăn hết cơm cùng một lúc.
5. Mì ống
Tương tự như cơm, mì ống không nên để trong tủ đá. Mặc dù có vẻ hợp lý khi hoàn thành món ăn vào giữa tuần một lần nhanh chóng rồi để đông lạnh sau đó, nhưng mì ống đã rã đông sẽ mất hết độ đặc thông thường của nó.
Thật không may, kết quả là một đống bột sũng nước rất thảm hại. Tốt hơn hết là bạn nên đông lạnh nước sốt và nấu mì ống riêng.
6. Phô mai
Nói chung, sữa và đồ đông lạnh không kết hợp tốt với nhau - với ngoại lệ rõ ràng là kem. Nếu bị đông lạnh trong bất kỳ thời gian nào, một số phô mai sẽ mất kết cấu nhờn thông thường và trở nên đặc, thô và vụn lạ lùng.
Vì hầu hết phô mai để được lâu nếu được bảo quản đúng cách, tốt nhất nên để nó trong tủ lạnh.
7. Khoai tây
Giống như phô mai, khoai tây không cần chăm sóc nhiều. Nếu bạn lấy chúng ra khỏi chiếc tủ tối thích hợp hơn của chúng và cất chúng trong tủ đá, bạn sẽ chỉ thất vọng.
Củ chưa nấu chín sẽ biến thành sệt, về cơ bản là không thể ăn được đối với những ai thích khoai tây bình thường.
(Theo Twistedfood)
|
|