Kem chiên
Không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn lạ thường của những viên kem lạnh ngọt ngào. Tuy nhiên, trong tiết trời lập đông như thế này, chúng ta cũng có thể làm phong phú thêm khẩu vị của mình với món Kem chiên. Hãy xem đầu bếp Hồng Điệp trổ này với món ăn lạ miệng này nhé!
Nguyên liệu
Bánh Crêpes
- 250g bột mì
- 100g đường cát
- 250g sữa tươi
- 250g kem tươi
- 4 trứng gà
- 50g bơ hơ chảy
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 quả chanh gọt lấy vỏ
Kem
- Kem vanilla, hoặc kem dâu, chocolate tùy theo sở thích
Trang trí:
- Sốt chocolate-Dâu tươi, trái cây tươi-Hạt điều hoặc hạt hạnh nhân
- Và dầu ăn để chiên bánh.
Thực hiện
Bánh Crêpes:
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên (trừ vỏ chanh), ray lại cho mịn.
- Cho vỏ chanh vào bột, trộn đều.
- Dùng chảo không dính để tráng bánh.
- Đợi cho chảo thật nóng, múc từng muỗng bột, tráng đều trên chảo.
Chiên kem:
- Lấy từng miếng bánh crếp bao viên kem lại.
- Dầu nóng, cho kem vào chiên thật nhanh.
- Cho kem ra đĩa, trang trí với trái cây tươi, sốt chocolate, hạt đều, hạt hạnh nhân....
Bí quyết thực hiện món kem chiên:
- Kem phải để tủ đông cho thật cứng.
- Gói kem trong bánh crếp thật nhanh tay.
- Chiên trong chảo dầu sôi không quá 30 giây.
_________________________