mytutru
Tổng số bài gửi : 11370 Registration date : 08/08/2009
| Tiêu đề: CHUỐI CHIÊN GIÒN Wed 08 May 2019, 11:56 | |
| 01./ CHUỐI CHIÊN Bài Xướng (Thu Phong) BÁN CHUỐI CHIÊN --- Mảnh khảnh em ngồi bán chuối chiên Từ xa khách lại thoắt nhanh liền : " Này cô thử nếm xin đừng bỏ Hỡi chị xong dùng nhớ chẳng quên " Cha mất nhà nghiêng đời thiếu gạo Mẹ đau cột nát cảnh vơi tiền Còn thơ sớm dấn đường lao khổ Kẻ bước vô tình, quạnh quẽ hiên - Phong Nhân Hội, 7/5/2017 Thu Phong --------- (Bài Họa. Tutru Nguyen) TÌNH QUẢ CHUỐI CHIÊN --- Tay cầm quả chuối bạn vừa chiên Phất phới mùi hương lẹ thử liền Béo ngọt thơm lòng luôn phải nhớ Ngon bùi thấm dạ mãi nào quên Sang hèn cũng thể sai nơi bạc Sướng cực cùng thân khác ở tiền Phúc lộc do mình hay tập huấn Tâm lành phủ rộng khắp tầng hiên ---- Đào Liên tkn 07.05.2017 --------- CHUỐI CHIÊN GIÒN ........Cánh (01)........---- Chuối tây: 6 quả- Bột gạo: 200g- Bột mì: 100g- Nước cốt dừa: 250ml- Nước đun sôi để nguội: 170ml- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh- 1/2 muỗng cà muối- 30g đường- 20g mè trắng.Cách làm bánh chuối chiên giòn.- Bước 1).Lột vỏ chuối, cắt chuối làm đôi theo chiều dọc rồi cho chuối vào một chiếc túi ni lông sạch, dùng dao ấn xuống để chuối dẹp.Bước 2).Cho bột gạo, bột mì, nước cốt dừa, nước lạnh, nước cốt chanh, muối, đường mè vào một cái thau rồi khuấy thật đều cho đường, muối tan hết và hòa lẫn vào trong hỗn hợp. Ta sẽ được một hỗn hợp lỏng vừa phải để bao phủ bên ngoài phần cốt chuối.- Bước 3). Bắc chảo dầu lên bếp, để cho dầu nóng già trước khi cho chuối vào để bánh chuối không bị ngấm dầu.*Nhúng chuối vào bên trong thau bột, lăn cho bột bám đều trên cốt chuối rồi nhanh tay thả vào chảo dầu.Rán chuối cho có màu vàng nhạt thì vớt chuối ra, *Nhúng bột thêm một lần nữa, tiếp tục rán đến khi chuối vàng đều, đẹp mắt thì gắp chuối ra, đặt chuối vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh không bị đọng dầu.---------CHUỐI CHIÊN VÀNG .........(Cách 02).........---Nguyên liệu làm bánh Chuối chiên vàng:– 10 quả chuối xiêm chín.– 100g bột gạo, 2 thìa canh bột mì. 1 thìa canh đường, muối.Cách làm bánh Chuối chiên vàng:– Hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên.– Chuối lột vỏ, bổ đôi. Cho vào bao nilon rồi ép mỏng.– Nhúng chuối vào một lớp bột mỏng.(–) Cho vào chảo dầu nóng và chiên vàng. Sau đó gắp chuối ra.(–) Tiếp tục nhúng vào bột rồi chiên vàng lần hai. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất đẹp mắt.– Chuối chiên xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng. Trong những buổi chiều trở gió thì đây là món ăn chơi ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, mùi thơm từ những miếng chuối tươi ngon từ bên trong tỏa ra, thật hấp dẫn, màu vàng của bột khi chiên lên tạo cảm giác muốn ăn thật nhiều.------ |
|