mytutru
Tổng số bài gửi : 11370 Registration date : 08/08/2009
| Tiêu đề: Bánh Bteso Chay Wed 10 Apr 2019, 06:12 | |
| MÓN BÁNH PATESO CHAY "sưu tầm công thức bánh ngon" ---- Cách làm bánh Pateso chay sẽ giúp bạn bổ sung thêm thực đơn bữa ăn cho gia đình, nhất là trong những ngày rằm. Lớp vỏ bánh được nướng vàng ươm hấp dẫn, bên trong là nhân rau củ thơm lừng ăn mãi không ngán đang đợi bạn, cùng Dạy Làm Bánh - Hướng Nghiệp Á Âu xắn tay vào bếp để tự làm món bánh này thôi. Dù bạn là người thích mặn hay ưa ngọt, dù bạn đang ăn chay hay không thì bánh Pateso đa dạng vị nhân vẫn luôn là lựa chọn thích hợp để bạn trổ tài bất kỳ mọi lúc, khi mà “cơn thèm” bánh “ghé thăm”. Pateso (tên tiếng Pháp là Paté Chaud), là một loại bánh quen thuộc ở nước Pháp, có nhân chủ yếu từ thịt băm kết hợp với nấm mèo và hành khô. Theo thời gian, loại bánh này được “biến tấu” thành nhiều loại nhân khác nhau từ mặn đến ngọt và thường được bày bán trong các tiệm bánh mì. Tuy nhiên, chẳng phải bất cứ khi nào bạn cũng có thể tìm ra được nơi bán bánh Pateso chay để thưởng thức, nhất là lúc đó không phải dịp ăn chay của mọi người. Chính vì thế, học cách làm bánh Pateso chay đơn giản, dễ làm chính là cách hiệu quả nhất để bạn và người thân có thể nhâm nhi hương vị tuyệt vời của loại bánh này ngay tại nhà, chẳng cần đi đâu để tìm kiếm. Bạn đang băn khoăn về cách làm bánh Pateso chay. Đừng lo lắng, vì chúng tôi đã đem đến bí quyết cho bạn rồi đây. --------- . NGUYÊN LIỆU Nhân bánh --- Đậu đỏ: 150gr. Nấm mèo: 50gr. Hành tây: nửa củ. Rượu nấu ăn: ¼ thìa cà phê. Gia vị: Dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hành tím và tỏi băm nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 100gr đường.--------- VỎ BÁNH ---- Bột mì: 500gr. Bơ thực vật làm bánh: 150gr. Đường: 400gr. Muối: 2 thìa cà phê. ----
HƯỚNG DẪN
Bạn đã sẵn sàng để vào bếp “triển” ngay món bánh Pateso chay? - Ảnh: Internet --------- Danh Mục
1 Bước 1: Thực hiện nhân bánh Pateso 2 Bước 2: Tiến hành làm vỏ bánh Pateso 3 Bước 3: Tiến hành gói và nướng bánh Pateso --------- Bước 1: Thực hiện nhân bánh Pateso Bạn đem ngâm đậu đỏ trong nước lạnh khoảng 2 - 3 giờ hoặc 30 phút với nước ấm (khoảng 30 độ C). Sau đó, bạn lấy đậu ra rửa sạch rồi cho vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhừ đến cạn nước. Bạn múc đậu ra chảo nóng rồi sênh đậu với đường, cho thêm nấm mèo, hành tây, tỏi, hành tím đã băm nhỏ. Đến khi hỗn hợp nhân đặc quánh lại thì bạn cho thêm một chút hạt nêm rồi tắt bếp.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế đậu đỏ bằng nhiều loại đậu khác tùy vào sở thích của mình và tiến hành thực hiện nhân như cách trên. Đối với nấm mèo, bạn cũng cần ngâm trong nước ấm chừn 30 phút rồi mới mang ra rửa sạch, thái nhỏ. - Bước 2: Tiến hành làm vỏ bánh Pateso - Đầu tiên, bạn đổ bột mì vào trong một chiếc tô lớn, rồi cho một ít muối với đường trộn lẫn để tạo thành hỗn hợp. Tiếp đó, bạn lấy tay vét bột về phía xung quanh thành tô, để một khoảng trống ở giữa. - Bạn đổ nước từ từ vào trong tô, vừa đổ vừa lấy tay trộn bột và nước lại với nhau. Cách tốt nhất để bột không bị nhão và các thành phần nguyên liệu vẫn giữ được tính cân bằng chính là đổ ít nước, nhào rồi cho thêm nếu nhận thấy bột còn khô. Sau đó, bạn thấm một ít dầu ăn lên lòng bàn tay, tiến hành nhào bột cho đến khi bột trong tô tạo thành một khối sánh mịn và không còn dính tay là đã đạt tiêu chuẩn. - Dùng giấy kiếng bóc thức ăn bọc tô bột lại, đem bỏ vào ngăn đá trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng, rồi lấy bột ra cán mỏng khoảng 1cm. - Tiếp theo, bạn cho bơ thực vật vào giữa miếng bột rồi gập lại, cứ làm nhiều lần như vậy cho đến lúc thấy bơ được trải đều khắp cùng với bột là được. Bạn cũng phải lưu ý là bột để làm bánh Pateso lúc nào cũng cần lạnh, chính vì thế, nếu như bạn cảm thấy bột không còn lạnh thì đậy bột lại rồi cho vào tủ lạnh một lúc, sau đó lấy ra và làm như các bước trên. - Bước 3: Tiến hành gói và nướng bánh Pateso - Bạn dùng khuôn bánh cookies có hình tròn để cắt bột thành từng miếng nhỏ. - Trải miếng bột lên mặt thớt, múc một thìa nhân bánh Pateso đã chuẩn bị sẵn cho vào giữa. - Lấy phần vỏ bánh còn lại gập lên, dùng tay miết chặt phần vỏ xung quanh để chúng dính vào nhau. Để cho đẹp mắt, bạn lấy đũa ấn xung quanh miếng bánh để chúng có hình răng cưa và cũng là cách để bánh được chặt hơn. - Phết lên bánh một lớp dầu màu thật mỏng rồi đặt bánh vào lò nướng có nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 - 25 phút để bánh chín. Sau đó, bạn tắt lò nướng, lấy bánh ra bày trên đĩa. Chỉ cần đợi bánh nguội một chút là có thể thưởng thức ngay. - Hy vọng với hướng dẫn cách làm bánh Pateso chay ở trên đây, bạn sẽ bổ sung thêm vào thực đơn bữa ăn sáng - điểm tâm của gia đình mình một món mới tuyệt vời nữa. Chúc bạn thành công! ---- Tác Giả Trần Văn Vinh " Đà Nẵng " ----------------- |
|