Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bò tái me Sat 06 Feb 2010, 02:14 | |
| BÒ TÁI ME Vật Liệu:
Thịt bò filet cắt thiệt mỏng (EL dùng NY steak or Petite Sirlon thịt mềm rất ngon, và dùng thịt tươi thì nhất, đừng dùng thịt đông lạnh) 1 lon me sauce hay me vắt (dùng me vắt sẽ ngon hơn) 1 trái chanh nếu cần thêm chua Tỏi phi giòn (khoảng 1/2 cup, món nảy nhiều tỏi mới ngon) Cần tây (optional) Ngò gai, rau ôm hay rau răm (EL đi VN ăn món này thấy họ làm = ngò gai á) Đậu phọng rang giả nát Pha 1 chén mắm để trộn dô thịt bò (pha y chang cách pha trộn gỏi , tuy nhiên, thịt bò đã đươc nhúng với me chua rồi cho nên nước mắm này không nên cho chanh hay dấm vào, hay có cho thì ít thôi nha, kẻo chua lắm) 1 củ hành tây bào mỏng ngâm với chút dấm đường cho hành bớt hăng
Cách Làm:
Thịt bò ướp với chút dầu ăn, hắc xì dầu, tí soy sauce and tí đường cho thịt được tasty hơn. Or có thể không cần ướp thịt cũng okie.
Me vắt + với nước sôi, ngâm me cho mềm, sau đó ép me cho tan hết rồi nhắc ra lượt bỏ xác đi.
Me sauce + đường + muối + chút dấm nếu chưa đủ chua or pineapple juice cũng okie. Nêm sao cái sauce me đó chua chua, ngo.t ngo.t là nhúng thịt được.
Ngò gai hay rau răm cắt nhỏ.
Cần tây cắt nhỏ như bào nếu dùng thêm cho món này.
Nấu nước sauce me cho sôi, sau đó nhúng từng ít thịt vào cho tái chín rồi vớt ra., và cứ thế làm cho tới hết. Nhớ mỗi mẻ thịt nhúng vào sauce me cần nước phải sôi lại thì nhúng thịt mới ngọn.
Trộn thịt với nước mắm kia từ từ cho vưà miệng, sau đó trộn hành tây + rau ngò gai, rau ôm/rau răm vào, cho tỏi phi lên mặt, rắt thêm đậu phọng lên = done.
Món này ăn chung với bánh tráng nướng là tuyệt nhứt |
|