Canh đậu hũ rau chân vịt
Tùy theo sự thay đổi của thời tiết, chế độ dinh dưỡng của trẻ cũng khác nhau. Đặc biệt vào mùa nóng, do trời oi bức nên dinh dưỡng của trẻ cần mát để giúp giải nhiệt cho cơ thể. Trong đó, đậu hũ là một nguyên liệu có thể chế biến thành các món ăn rất đơn giản, tiết kiệm và còn giúp chúng ta bổ sung chất dinh dưỡng, phòng ngừa nhiều bệnh cho trẻ em vào mùa hè. Những món canh phổ biến mà các bậc phụ huynh hay nấu cho trẻ ăn trong mùa hè có thể kể đến là canh đậu hũ cá diếc, canh đậu hũ cá trắm cỏ, canh đậu hũ dưa leo, canh đậu hũ thịt viên… Đây là những món ăn rất thích hợp để các bé dùng trong mùa hè giúp thanh nhiệt, mát phổi, lợi tiểu và cung cấp canxi
Nguyên liệu :
- 300gr rau chân vịt (cải bó xôi), rửa sạch, cắt cọng để riêng, lá cắt nhỏ, để riêng.
- 150gr thịt nạc heo, rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với chút nước mắm ngon và đầu hành đập đập
- 1 cây đậu hủ non, rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 3 ly
- 3 tép hành lá, rửa sạch, bỏ gốc, cắt đầu hành đập dập, lá cắt để riêng
- Một nhánh ngò rí
Gia vị : Muối, đường, dầu ăn, nước mắm ngon.
Thực hiện:
- Bắc nồi lên bếp, cho muỗng dầu ăn vào phi đầu hành cho thơm, cho thịt nạc băm vào xào sơ cho mặt thịt se tái rồi cho nước sôi vào, mở lửa lớn hớt sạch bọt, riu lửa cho thịt mềm
- Lần lượt cho cọng rau chân vịt vào nấu trước, cho lá và đậu hủ non vào nấu sau, nêm chút muối, đường vừa ăn, nấu khoảng 2 phút cho canh sôi lại là được.
- Múc canh ra tô, rắc hành lá và ngò rí lên. Món này dùng với cơm trắng rất mát và bổ dưỡng.