Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
Tiêu đề: Bánh cốm dẻo Fri 23 Sep 2016, 01:09
Bánh cốm dẻo
Nguyên liệu
200gr cốm khô
150ml nước
50gr đường
1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi hay vanilla
1 muỗng cà phê dầu dừa hay dầu thường
Phần nhân:
150gr đậu xanh
100gr sầu riêng
80gr đường
Cách làm
Làm bánh cốm dẻo nhớ mùa thu Hà Nội
Đậu vo sạch ngâm 3-4 tiếng hay qua đêm. Đổ ra rổ xả sạch rồi hấp chín.
Cho đậu hấp chín còn nóng cùng với sầu riêng và đường vào chảo, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp, sên cho nhân dẻo thơm quyện thành 1 khối không dính chảo là tắt bếp. Chờ nhân nguội thì vo viên đè dẹp.
Nhân đậu xanh hấp chín, quết mịn
Cốm xả nước sạch, để ráo cho vào máy xay cùng nước + đường xay nhuyễn (không cần quá nhuyễn). Sau đó cho hỗn hợp ra chảo cùng với dầu dừa bắt lên bếp khuấy lửa vừa.
Trộn cốm cùng đường xay nhuyễn
Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi cốm dẻo mịn quyện thành 1 khối không dính chảo thì cho nước hoa bưởi vào tiếp tục khuấy 3-4 phút nữa là tắt bếp.
Cho ít cốm ra màng thực phẩm, cho nhân vào tiếp tục cho 1 ít cốm phủ nhân. Nhẹ nhàng gấp màng thực phẩm vuông vức là có chiếc bánh cốm xinh như ngoài hàng.
Phủ cốm lên lớp nhân
Cho nhân và cốm lên màng thực phẩm
Gói gọn chiếc bánh thành hình vuông
Bánh cốm bạn ăn không hết có thể để ngăn mát tủ lạnh hay để nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh ngon mùa Thu này.