Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh tôm chiên (loại để ăn mì) Fri 05 Feb 2010, 02:42 | |
| BÁNH TÔM CHIÊN (LOẠI ĐỂ ĂN MÌ) Vật liệu :
- Vỏ gói Xíu mại tròn loại mỏng (thin) - Gói bột loại để chiên chuối/tôm pha hơi loãng nhưng vẫn sền sệt đặc (sorry không cân lượng vì còn tùy theo bột mới hay cũ) - Tí muối - bột càri - bột nghệ - ớt mầu - Tôm vỏ trắng có đầu.
Cách làm :
- Bột pha để nở 15 phút - Nhúng tôm vô cho áo bột - Nhúng 1 vỏ xíu mại dùng tay trái nhấc ra khỏi bột vì nó sẽ gập lại - Nhấc miếng vỏ lên cho rớt bớt bột tay phải dùng đũa gắp con tôm lên ghép vào miếng bột với tay trái kẹp cho con tôm ôm vào - Chuyển nhanh qua nồi dầu nhỏ nóng - chiên hơi vàng là được
- Đem ra ăn nóng với mì nước.
Để ở ngoài 1 lúc sẽ mềm, nhưng khi ăn cho vào toaster/oven nướng lại 1 chút bánh sẽ giòn lại ăn rất ngon.
by KITCHENAID
|
|