Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh tiêu Sun 31 Jan 2010, 18:13 | |
| BÁNH TIÊUVật liệu (làm ra được 20 cái bánh tiêu to):
6 chén bột mì 2 chén Đường 2 chén Nước 3 muỗng cà phê men (men bột bánh mì) 3 muỗng cà phê bột nổi 1 ống Vanilla Chút Muối Mè trắng Dầu chiên bánh
Tiến hành:
Bước 1: Làm bột men (hỗn hợp Yeast). Lấy 1 chén bột, 1 chén đường, 1 chén nước, 3 muỗng men trộn đều. Đem ủ chỗ ấm 30-60 phút (nếu dùng microwave thì bấm chạy không 1 phút. Sau đó bỏ tô bột cái vào; Nếu dùng oven, bật lửa ấm 100oF, để tô vào, vặn 10 phút, rồi ủ tiếp cho đến khi men nổi) . Bột cái khi nổi sẽ phồng lên và nổi bọt như khi mình quậy nước xà phòng.
Bột cái (yeast) mới quậy, chưa ủ
Bột cái ủ sau 1 tiếng
Bước 2: Trộn bột và chiên bánh.
Trộn đều 5 chén bột còn lại, 1 chén đường, 1 chén nước (có thể hơn 1 chút tùy mình ước lượng độ dẻo mịn của bột - nhưng tổng cộng không quá 1 chén rưỡi đâu, vì lúc đó bánh sẽ bị nhão lắm), 3 muỗng cà phê bột nổi, vanilla, muối. Cho từ từ hỗn hợp bột cái đã ủ vào, nhồi kỹ đến khi bột dẻo mịn (use standmixer KitchenAids / dough hook/ speed 2/ 5-10minutes). Đậy kín thau bột, đem đi ủ chỗ kín (để trong oven) khoảng 3-6 tiếng. Bột sau khi ủ sẽ nở lên gấp đôi.
Bột nhồi rồi, chưa ủ :
Bột sau khi ủ 4 tiếng
Nhồi lại lần nữa. Ngắt bột thành từng viên cỡ trái chanh vàng, nhúng mè, cán dẹp. Trong lúc cán , bắt chảo dầu lên bếp. Đổ dầu nhiều hơn ½ chảo (chiên bằng nồi tốt hơn vì nồi có chiều cao, bánh dễ phồng hơn). Cho bánh đã cán vào chiên. Đợi bánh phồng 1 mặt rồi trở mặt bên kia, dùng đũa xoay nhẹ cho bánh phồng đều. Vớt ra, thấm dầu, và măm măm.
(Hình này thì bánh cán hơi dày, trước khi chiên phải cán sơ lại lần nữa cho nó dẹp thêm tí)
Bánh thành phẩm
Close up
|
|