Canh cá chép nấu thuốc bắc
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép
- 12g đảng sâm
- 12g bạch truật
- 16g bạch thược
-12g bạch linh
- Gia vị: gừng tươi, bột nêmtừ thịt thăn và xương ống
Thực hiện:
1. Rửa sạch các loại thuốc bắc. Bỏ vào siêu sắc thuốc. Đổ 4 chén nước, sắc còn 2 chén, chắt ra để nấu canh.
2. Làm cá chép: đánh vẩy, bỏ mang và ruột, rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
3. Gừng rửa sạch, cạo bò vỏ, thái chỉ (thái nhuyễn)
4. Lấy nồi đất, đổ 2 chén nước thuốc vừa sắc, thêm nước sạch vừa đủ dùng, đun cho thật sôi.
5. Bỏ cá chép vào, rắc gừng đã thái nhuyễn rồi hạ nhỏ lửa, để riu riu.
Đến khi cá chín, nêm nếm vừa miệng là được.