Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Cháo hạt sen bạch quả Mon 15 Feb 2016, 05:44 | |
| Cháo hạt sen bạch quảHạt gạo dẻo thơm, hạt sen chín mềm, bạch quả dai dai kết hợp với độ giòn tươi của cà rốt và hương thơm của nấm hương tạo cho món cháo hạt sen bạch quả vị thanh ngọt tự nhiên, hấp dẫn vô cùng.
Món cháo hạt sen bạch quả cần có những nguyên liệu sau
- 100 gam gạo dẻo (bạn dùng gạo dẻo để cháo có độ sánh mịn nhất định, khi ăn sẽ ngon hơn đấy)
- 50 gam hạt sen tươi
- 50 gam bạch quả
- 50 gam nấm rơm
- 10 tai nấm hương
- 50 cà rốt
- 1 ít rau mùi
- Gia vị: Muối, dầu mè, bột ngọt, hạt nêm
Cách chế biến món cháo hạt sen bạch quả
- Đầu tiên bạn cần ninh mềm gạo trước nhé. Bạn vo sạch gạo, trút gạo vào nồi cùng 700 ml nước. Bạn ninh gạo trên lửa nhỏ để tránh cho cháo bị trào nhé (một mẹo nhỏ để cháo nhanh chín nhừ chính là bạn cho thêm 1 thìa cafe muối vào nồi khi ninh gạo nhé). Nếu muốn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, bạn có thể ninh sẵn cháo trắng từ ngày hôm trước cũng được đấy.
- Hạt sen tươi rửa sạch, bỏ tâm.
Bạch quả rửa sạch, ngâm mềm.
Nấm rơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi gạo đã chín mềm, nở đều, bạn cho hạt sen, bạch quả, nấm, cà rốt vào nấu cùng khoảng 10 phút. Nếu cháo hơi đặc, bạn có thể cho thêm vào cháo một chút nước sôi nhé! Bạn nêm lại gia vị vào cháo cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bạn múc cháo ra bát, rưới lên trên một chút dầu mè (dầu mè sẽ giúp cháo thơm ngon, hấp dẫn hơn đấy) và một chút rau mùi cắt nhỏ. Vậy là bạn đã hoàn thành món cháo hạt sen bạch quả ngon hấp dẫn rồi đấy, giờ thì chỉ còn chờ bạn thưởng thức cùng gia đình thôi!
Món cháo hạt sen bạch quả có cách chế biến thật đơn giản phải không bạn. Hạt gạo dẻo thơm, hạt sen chín mềm, bạch quả dai dai kết hợp với độ giòn tươi của cà rốt và hương thơm của nấm hương tạo cho món cháo hạt sen bạch quả vị thanh ngọt tự nhiên, hấp dẫn vô cùng.
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món cháo hạt sen bạch quả ngon tuyệt này nhé!Sưu tầm |
|