Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Gà chay rô ti Sun 24 Jan 2010, 21:22 | |
| Gà chay rô tiCông thức làm gà chay rôti
1 Bịt tàu hủ ky lá 1 goi' ham nhão màu trắng 1 gói ham nhão màu hồng 4 cái trứng chay 4 cũ carot tĩa hoa 1 cũ hành tây thái nhuyển 4 tep tỏi bầm nhuyển 1/2 muổng cafe' hột tiêu sọ 1/2 muổng cafe' tiêu sọ xây nhuyển 1 cup hột dẽ khô , ngâm nước luộc chín (chesnut) 2 muổng cafe' bột nêm nấm 2 muổng cafe' đường cát vàng 2/3 cup bột gluten wheat 2 muổng cafe' baking powered
Cách làm
Trộn gia vị ,bột gluten wheat nhồi 10 phút sau cùng cho hạt dẽ vô , trải tàu hủ ky miếng trên mặt thớt múc 3 cup ham cho vào miếng tàu hủ ky ,xếp 2 cũ carot 2 bên để ở giừa trứng chay , cho 2 cup ham trên trứng xếp thêm 2 cũ carot sau cùng cho hết ham còn lại trên mặt carot, cuộn tròn ham bên ngoài bao giấy foil , lấy giây nhợ cột lại , đem đi hấp 2 hrs , để nguội 3hrs .
Nước sốt cho gà chay rôti :
1 trái dừa tươi lấy nước hay 2 lon soda nước coco 2 muổng cafe' đường cát vàng 1 muổng canh dầu ăn 2 muổng bột nêm nấm 1 trái cam tươi vắt lấy nước 2 muổng canh thơm bầm nhuyển 1 muổng cafe' cũ hành +1 muổng cafe' cũ tỏi bâm nhuyển 1/2 muổng cafe' bột ngũ vị hương 4 tai hồi năm cánh 1 muổng canh dầu hào chay.
Nấu nước sôt & cách nướng gà chay
Bắt chào phi tỏi cũ hành vàng cho tất cả gia vị vào chảo nấu sôi lừa medium khoảng 5 phút , xếp gà chay vô khay nướng , đổ nước sốt lên , lấy giấy foid(giấy bạc) phủ lên trên cho vào lò vặn lữa 300 độ nướng 1 giờ 30 phút , nhớ chế nước sốt lên trên gà chay , 10 phút sau vặn lò 400 độ lấy giấy bạc ra nướng vàng da tàu hủ ky được giòn. Đem gà chay thái lát xếp ra dĩa bàn lớn , trình bầy rau cải cho đẹp , món nầy ăn với bánh mì , khoai tây hay nhân Stuffing gà tây chay .
By Chân Thiện Mỹ
|
|