Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh đúc nóng Wed 16 Sep 2015, 01:59 | |
| Bánh đúc nóngBát bánh đúc mềm chan cùng nước mắm chua ngọt nóng hổi, thêm thịt băm xào cùng mộc nhĩ ngon thật là ngon.
Nguyên liệu: làm được 6 bát con bánh đúc
- Bột gạo tẻ: 200 g - Thịt heo xay: 200 g - Vôi trong: 50 g - Mộc nhĩ: 40 g ngâm nở mềm rồi thái chỉ nhỏ dài - Hạt tiêu: 2 thìa - Hành khô: 5 củ - Rau mùi ta: 1 mớ - Mắm: 2 thìa, bột canh: 1 thìa, đường: 3 thìa, giấm: 2 thìa, một nhúm muối nhỏ.
Cách làm:
| Bước 1:
- Vôi cho vào bát tô rồi cho thêm 500 ml nước lã vào và khuấy đều. Để 30 phút cho vôi lắng xuống và lấy 100 ml nước vôi trong ở trên. | | Bước 2:
- Hành khô bỏ vỏ, thái nhỏ rồi phi thơm, cho thịt heo vào xào săn. - Tiếp tục cho mộc nhĩ đã thái vào xào cùng, cho 1 thìa mắm, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa bột canh vào đảo đều (nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị) cho đến khi thịt săn lại là được. | | Bước 3:
- Đổ 200 g bột tẻ vào nồi, cho 500 ml nước lã, 100 ml nước vội trong, một nhúm muối vào rồi quậy cho đến khi bột đặc quánh lại trên lửa nhỏ. | | Bước 4:
- Pha nước chấm chua ngọt: cho 300 ml nước lã vào nồi, 1 thìa bột canh, 2 thìa mắm, 3 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa giấm rồi đun cho hỗn hợp tan. | | Bước 5:
- Múc bánh đúc ra bát, xúc thịt lên trên rồi dưới nước mắm chua ngọt lên ăn nóng. - Ăn kèm rau mùi ta và ớt rất ngon. |
Cá Tháng Tư |
|