Bí đỏ nhồi thập cẩm
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 30 phút
Khẩu phần: 4 phần ăn
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đỏ vừa ăn
- Tim heo, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Lưỡi heo, làm sạch, cắt miếng vừa ăn
- Đậu Hà lan tươi / có thể thay thế bằng đậu đóng hộp
- Nấm rơm, gọt rửa sạch, ngâm qua nước muối, để ráo
- Hạt sen tươi
- Củ hành tím và tỏi, băm nhuyễn
- Ít ngò rí để trang trí
- Gia vị gồm có: tiêu, dầu ăn và hạt nêm Kroor từ thịt thăn và xương ống
- Bánh mì và muối tiêu chanh ăn kèm
Thực hiện:
-Bí đỏ, cắt ngang phần cuống quả, lấy hạt bên trong ra, gọt sạch vỏ bên ngoài.
-Phi thơm củ hành và tỏi băm, cho lưỡi, tim heo, đậu Hà lan, hạt sen tươi, nấm rơm... vào chảo xào. Nêm hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống và một chút tiêu cho thơm.
-Nhồi nhân vào quả bí, hấp cách thủy từ 10 - 25 phút cho chín.
Cắt ra, dùng với bánh mì và muối tiêu chanh.