Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh đa cá rô phi Sat 22 Aug 2015, 03:31 | |
| Bánh đa cá rô phi Làm theo cách này bạn vừa có bát bánh đa đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.
Nguyên liệu:
- Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to - Bánh đa đỏ - Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ - Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả - Dọc mùng: 5 cây - Hành lá, thì là, hành khô - Gia vị, mắm, đường.
Cách làm:
| Bước 1:
- Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch. - Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa. | | Bước 2:
- Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng. | | Bước 3:
- Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm. | | Bước 4:
- Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút. | | Bước 5:
- Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng. | | Bước 6:
- Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong. - Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ. - Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. | | Bước 7:
- Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh. - Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm. - Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức. |
Cá Tháng Tư |
|