Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesVietUniĐăng kýĐăng Nhập
Bài viết mới
Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu by phambachieu Today at 06:20

Thơ Nguyên Hữu 2022 by Nguyên Hữu Yesterday at 22:08

Lục bát by Tinh Hoa Yesterday at 01:35

Cột đồng chưa xanh (2) by Ai Hoa Wed 30 Oct 2024, 12:39

Kim Vân Kiều Truyện - Thanh Tâm Tài Nhân by Ai Hoa Wed 30 Oct 2024, 08:41

7 chữ by Tinh Hoa Mon 28 Oct 2024, 15:04

Chút tâm tư by tâm an Sat 26 Oct 2024, 21:16

Một thoáng mây bay 14 by Ai Hoa Fri 25 Oct 2024, 10:33

Trụ vững duyên thầy by buixuanphuong09 Thu 24 Oct 2024, 16:03

Điển tích truyện Kiều by Trà Mi Wed 23 Oct 2024, 07:42

5 chữ by Tinh Hoa Tue 22 Oct 2024, 03:37

TRANG THƠ LƯU NIỆM PHƯƠNG, LÝ by buixuanphuong09 Mon 21 Oct 2024, 14:07

CHÚC MỪNG SINH NHẬT Bạn Và Đệ Tử by mytutru Mon 21 Oct 2024, 00:00

Trang Thơ Phạm Đa Tình by Phạm Đa Tình Sat 19 Oct 2024, 15:16

Đường luật by Tinh Hoa Sat 19 Oct 2024, 06:52

Rất Tuyệt Với by mytutru Fri 18 Oct 2024, 12:12

PHÁP VIỆN MINH ĐĂNG QUANG TĂNG NI & Đại Chúng by mytutru Fri 18 Oct 2024, 00:04

Thơ Tú_Yên phổ nhạc by Tú_Yên tv Thu 17 Oct 2024, 13:40

Trang thơ Tú_Yên (P2) by Tú_Yên tv Thu 17 Oct 2024, 13:32

Một góc Quê hương by Tú_Yên tv Thu 17 Oct 2024, 13:28

Chùm thơ "Có lẽ..." by Tú_Yên tv Thu 17 Oct 2024, 12:32

8 chữ by Tinh Hoa Thu 17 Oct 2024, 08:57

CHƯA TU &TU RỒI by mytutru Thu 17 Oct 2024, 07:31

Trang viết cuối đời by buixuanphuong09 Tue 15 Oct 2024, 06:58

BỊ OÁNH VÌ THƠ?!!! by Phương Nguyên Sun 13 Oct 2024, 18:39

CHÍN NĂM DUYÊN by buixuanphuong09 Sun 13 Oct 2024, 12:07

5-8-8-8 by Tinh Hoa Sat 12 Oct 2024, 08:37

Hoạ thơ Bác Phượng by Trà Mi Tue 08 Oct 2024, 09:54

Một cuộc di tản giáo dục lớn khỏi Việt Nam…! by Trà Mi Sun 06 Oct 2024, 07:49

Lịch Âm Dương by mytutru Tue 01 Oct 2024, 17:15

Tự điển
* Tự Điển Hồ Ngọc Đức



* Tự Điển Hán Việt
Hán Việt
Thư viện nhạc phổ
Tân nhạc ♫
Nghe Nhạc
Cải lương, Hài kịch
Truyện Audio
Âm Dương Lịch
Ho Ngoc Duc's Lunar Calendar
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

Share | 
 

 Bánh su kem vani và trà xanh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Shiroi

Shiroi

Tổng số bài gửi : 19896
Registration date : 23/11/2007

Bánh su kem vani và trà xanh  Empty
Bài gửiTiêu đề: Bánh su kem vani và trà xanh    Bánh su kem vani và trà xanh  I_icon13Wed 03 Jun 2015, 20:01

Bánh su kem vani và trà xanh


Su kem là loại bánh dễ làm, dễ ăn ai cũng thích nhưng không phải ai cũng làm được như ý. Vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn ra lò những chiếc bánh đều tăm tắp.

Bánh su kem vani và trà xanh  Su-kem10
QN chia sẻ những lưu ý quan trọng giúp bạn yên tâm sẽ có những mẻ su kem vừa ý.

Công thức cho một mẻ 36 vỏ bánh và nhân vừa vặn (dùng đui sò mở đường kính 1,5 cm):

1. Vỏ bánh:


- Nước: 250 ml
- Bơ nhạt: 100 g
- Muối: 2 g
- Đường: 5 g
- Bột mỳ: 150 g
- Trứng gà công nghiệp to: 4 quả (hoặc 4 quả vừa vừa + 1 quả trứng gà ri).

Cách làm:

- Đun sôi nước, bơ, muối, đường. Rây qua bột mỳ và cho vào hỗn hợp nước. Dùng phới bẹt đảo đều, nhanh tay cho bột ngấm đều nước, không vón cục, ráo xoong.
- Bắc nồi bột xuống và đổ bột ra âu khác. Xới bột cho bột nguội bớt rồi cho từng quả trứng vào đánh cùng, nhớ là cho từng quả một, đánh đến khi thấy bột khô ráo lại cho tiếp quả nữa chứ không cho tất cả trứng vào cùng một lúc.
- Nếu 4 quả bạn thấy bột mềm, nhấc phới lên thấy bột đứt đều từng đoạn là ổn nhất, ít trứng hơn thì bột khô bánh nở kém, nhưng nhiều trứng quá thì bột nhão, vừa bóp bột ra khay là bột đã bẹt ra thì bánh không rõ khuôn, rõ múi, hình thức không đẹp.
- Trải giấy nến, dùng đui sò mở đường kính 1,5 cm (đui nhỏ hơn thì bánh nhỏ hơn), cầm túi bột thẳng đứng bóp bột một lần là xong, không nên bóp bột theo kiểu xoáy trôn ốc vừa tốn bột, bánh lại nở kém hơn và mỏi tay hơn.
- Bóp bột cách đều nhau mỗi bên 3 cm để bánh còn nở tiếp, nếu bạn để bánh sát quá, bánh sẽ dính vào nhau trong quá trình nở và sẽ làm bánh xẹp.
- Nướng bánh ở rãnh giữa, không quạt, nhiệt độ 190 độ trong 25 phút (nếu muốn vỏ bánh giòn thì để lâu hơn tầm 30-35 phút). Không mở cửa lò trong suốt quá trình nướng. Bánh nở to, vàng đều, rõ múi, rỗng ruột là đạt. Để nguội lấy dao lam sắc rạch một đường nhỏ bên thành bánh để bơm kem.
- Có thể làm nhiều vỏ để nguội cất ngăn đá dùng dần (không nên để quá 10 ngày vị bơ sẽ bớt thơm).

* Lưu ý quan trọng (lỗi mà các bạn rất hay gặp trong làm su vỏ bánh xẹp lép không nở):

- Nên đổ bột vỏ bánh vừa nấu ra một âu khác chứ không nên để bột trong nồi vì nồi vừa đun rất nóng sẽ làm trứng chín, bánh không nở được
- Đổ bột ra âu nên tãi bột ra cho bột nguội bớt (bột còn ấm già chứ cũng đừng nguội lạnh) rồi mới cho trứng, cho từng quả trứng như đã nêu ở trên.

2. Nhân bánh:


- Trứng gà ta: 4 quả (thơm hơn trứng gà công nghiệp, phần nào giảm bớt mùi tanh của trứng)
- Đường: 100 g
- Sữa tươi: 400 ml
- Kem tươi: 100 ml (dùng hoàn toàn sữa tươi c ũng được nhưng có kem tươi thì nhân mềm mượt béo ngậy hơn)
- Bột mỳ: 65-70 g (không cho quá 70 g vì nhân sẽ đặc quá không ngon)
- Vani: 5 ml
- Bột trà xanh: 1/2 thìa nhỏ.

Cách làm:

- Đánh tan trứng với đường, thêm bột mỳ vào đánh mịn. Nếu hỗn hợp không mịn (bột mỳ vón cục), rây kỹ hỗn hợp đến khi thật mịn. Đun sữa với kem tươi sôi nhẹ (lăn tăn) rồi đổ ngay vào âu bột, quấy nhẹ theo một chiều cho hỗn hợp mịn rồi đổ ngược vào nồi đun sôi lục bục là được. Bắc nồi xuống và thêm vani hoặc bột trà xanh.
- Lưu ý là vừa đun vừa dùng phới bẹt quấy đều cho nhân róc, không cháy, không bén đáy nồi. Nhân sánh, mềm mượt là đạt. Để nguội nhân sẽ đặc hơn một chút. Bóp nhân kem vào vỏ su (để nhân thật nguội nhé, không vỏ bánh sẽ hấp hơi).

Quỳnh Nga
Về Đầu Trang Go down
 
Bánh su kem vani và trà xanh
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Similar topics
-
» Sô cô la sữa bạc hà-Sô cô la sữa kem vani
» Dứa nướng xiên que và kem vani
» Sữa Đậu Xanh Nước Dừa
» Nộm xoài xanh tôm thịt
» Kem tươi trà xanh trái cây
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
daovien.net :: THỦ CÔNG, GIA CHÁNH :: Tập làm bếp ::   :: Món ngọt-