Gà tiềm tuyết nhĩ hoa hồi
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 90 phút
Khẩu phần: 10 người
Nguyên liệu
1 con gà mái dầu,
1.2kg làm sạch
1 cái nấm tuyết, ngâm nước cho mềm, cắt miếng vừa ăn
10 trái táo đỏ, ngâm nước cho mềm
1 muỗng canh kỉ tử, ngâm nước cho mềm
1 khúc gừng, đập dập 3 cái cánh hồi
3 lít nước dùng
4 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm và rong biển
1 muỗng canh rượu trắng
Nước chấm
Nước tương + ớt
Thực hiện
1.Luộc sơ gà mái dầu, rửa sạch lại bằng nước lạnh.
2.Luộc sơ nấm tuyết, táo đỏ, kỉ tử.
3.Đun sôi nước dùng, cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi.
4.Nấu lửa nhỏ khoảng 60 phút là được.
5.Múc gà tiềm tuyết nhĩ vào tô, dùng nóng.
Mách nhỏ: Luộc sơ gà trước, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh để loại bỏ chất dơ, để khi tiềm xong món thịt gà không bị tanh, và nước tiềm được ngọt trong.
_________________________