Bít tết bò Kobe sốt vang đỏ
Nguyên liệu:
-400g thịt bò Kobe (hoặc bò Úc, bò Newzealand, phi lê bò mềm).
-1 củ khoai tây, luộc chín, xay nhuyễn
-1 thìa súp cho chocolate đen, cắt nhỏ
-2 củ hành tím băm nhuyễn
-3/4 chén rượu đỏ
-1/4 chén nước dùng
-2 muỗng bơ lạt
-2 thìa súp kem tươi
-1 tai nấm truffle (hoặc nấm rơm, nấm đông cô tươi).
-Muối, tiêu, hạt nêm từ nấm và rong biển, dầu nấm truffle hoặc dầu ô-liu
Thực hiện:
-Rắc muối và tiêu xay đều trên hai mặt miếng thịt. Mở lửa lớn, cho vào chảo 1 muỗng dầu, áp miếng bò vào chảo cho vàng các mặt, rồi cho vào lò nướng ở 180oC trong 5 phút.
-Xào củ hành với bơ, cho rượu vang đỏ vào nấu cho đến khi rượu sắc xuống còn phân nửa. Cho tiếp nước dùng vào và nấu cho sắc lại còn phân nửa. Nêm muối, tiêu, đường và hạt nêm từ nấm và rong biển.
-Cho bơ lạt, khoai tây nghiền, kem tươi và vài giọt dầu nấm truffle vào nồi, khuấy đều tay. Nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Xếp bò khoai tây nghiền và sốt rượu vang đỏ ra đĩa. Xắt nấm truffle nhỏ rắc lên khoai tây.
_________________________