Cật heo xào nấm hương
Nguyên liệu:
•200gr nấm hương tươi, rửa qua nước muối, cắt bỏ chân nấm, chẻ đôi (Hoặc 10 tai nấm khô, ngâm nở và trụng qua nước sôi nấu gừng)
•200gr cật heo, chẻ đôi theo chiều dọc, lạng bỏ phần trắng bên trong, rửa sạch với rượu trắng và muối, để ráo.
•100gr đậu hòa lan trái, tước xơ, trụng qua nước sôi, ngâm vào nước lạnh cho xanh
•100gr cà rố, tỉa hoa, cắt miếng, trụng sơ
•1 muỗng hành tỏi băm nhỏ •1 ít hành ngò
•Gia vị: dầu, hạt niêm, đường dầu hào, tiêu, bột năng
Thực hiện:
•Dầu nóng, cho hành tỏi vào phi thơm, cho cật vào xào săn, rồi cho tiếp nấm cà rốt, đậu Hòa lan vào xào.
•Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường và 2 muỗng nước dùng hoặc nước lọc. •Món ăn vừa chín và thấm gia vị, cho ra dĩa, rắc tiêu, hành ngò lên bên trên.
•Dùng nóng với cơm trắng, dọn kèm nước tương và ớt xắt lát.
_________________________