Chè bạch quả trứng gà
Hãy tìm hiểu thêm một món ăn vừa dân giã, bổ dưỡng mang phong cách của người Trung Hoa.
Nguyên liệu
- 50gr bạch quả đã tách vỏ
- 100gr củ năng đã gọt vỏ
- 1 quả trứng gà
- 30gr bột báng được ngâm mềm trong khoảng 10 phút
- 1 lá tàu hũ ky cũng được ngâm mềm
- 120gr đường phèn để nấu nước đường
- 0,8 lít nước
Thực hiện
- Bước 1: Bạch quả sau khi tách vỏ, ngâm trong nước cho nở rồi dùng tăm lấy phần nhuỵ để nấu nước ko bị đắng, đem hấp bạch quả cho chín mềm.
- Bước 2: Đun nước sôi cho củ năng đã gọt vỏ cho vào nấu khoảng 15 đến 20 phút cho trong rồi cho bạch quả đã hấp vào.
- Bước 3: Cho tiếp bột báng vào nấu cho đến khi hạt bột báng nở ra.
- Bước 4: Cho đường phèn đã đập nhỏ vào chờ cho sôi trở lại.
- Bước 5: Sau đó cho tiếp tàu hủ ky xé nhỏ vào nồi nước nấu thêm 5 phút.
- Bước 6: Cuối cùng là cho trứng gà sống quấy đều trong chén đổ vào từ từ cho đến hết và tắt lửa.
_________________________