Bún bò Nam bộ
Nguyên liệu:
-500 g thịt bò phi lê, rửa sạch, thái miếng mỏng
-1–2 củ hành tây, bóc vỏ, thái múi
-2 muỗng cà phê tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
-Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu xay, xì dầu, bột nêm
-Đậu phộng, rang vàng, đãi vỏ, giã nát
-Hành tím, bào mỏng, phơi hơi héo, phi với dầu ăn cho thơm và vàng
-Rau ăn kèm: xà lách, rau sống, dưa leo, giá sống
-Bún tươi, chọn mua bún sợi nhỏ và ráo
-Nước mắm chấm ngon, giấm, đường, ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm và đồ chua.
Thực hiện:
- Ướp thịt bò với 1 muỗng càphê tỏi băm, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu xay, 2 muỗng dầu ăn và 2 muỗng bột nêm. Để thấm gia vị.
- Rau, sau khi nhặt rửa sạch, cuộn rau thơm vào xà lách, xắt nhuyễn. Giá để sống hoặc trụng sơ qua nước sôi, để ráo
- Cho ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn cho miếng bò vừa chín tới, cho hành tây vào đảo đều, tắt bếp
- Cho rau sống, giá, bún vào tô, rồi cho thịt bò xào lên trên, rắc đậu phộng, hành phi, chan nước mắm.