Cháo nấm tươi thịt gà nấu với bí đỏ
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Khẩu phần 2 người
Nguyên liệu:
Gạo: 30g
Thịt gà nạc: 30g
Nấm: 15g (1 muỗng vun)
Bí đỏ: 15g (1 muỗng vun)
Dầu mè tinh luyện: 10g (2 muỗng canh nhỏ).
Nước: 500ml (2.5 chén).
Nước mắm Knorr, đường
Thực hiện:
- Gạo vo sơ nấu với 2 chén nước, sau 45 phút có được 3/4 chén cháo.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn
- Nấm rơm rửa sạch, bỏ chân, ngâm nước muối (hoặc nước có pha bột năng) để nấm thêm trắng, xả sạch nước, để ráo, bằm nhuyễn
- Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ
- Đun cho sôi hỗn hợp thịt gà, bí đỏ. Sau đó hạ lửa nhỏ và cho nấm rơm vào, nhớ đậy nắp trong 2-3 phút. - Nêm nước mắm Knorr + đường, bạn có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
- Đổ cháo ra chén cho 2 muỗng dầu mè tinh luyện.