Sấu ngâm
Quả sấu Hà Nội thường được chế biến thành các món: Sấu dầm với canh rau muống, ô mai sấu, và đặc biệt có một món thức uống từ sấu rất phổ biến trong mùa hè: Sấu ngâm đường. Khách mời của chuyên mục ẩm thực trong chương trình Sức Sống Mới sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Sấu ngâm nhé!
Thành phần:
- 500g quả sấu xanh, chọn quả già tươi - 500g đường cát - 50g gừng, gọt vỏ, giã nhỏ - 1 lít nước lọc - 5g muối - Và 2g phèn chua
Thực hiện:
- Gọt vỏ sấu, rửa sạch, cắt phần thịt xung quanh quả như cách gọt vỏ cam.
- Nấu nước muối và phèn chua, cho sấu vào trụng nhanh, vớt ra.
- Nấu 1 lít nước với 150g đường, cho gừng giã nát vào, để nguội. Cho sấu vào ngâm khoảng 2 - 3 giờ sau là dùng được.