Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Chè ba màu Wed 09 Dec 2009, 05:18 | |
| Chè ba màuNguyên liệu:
1/2 gói đậu xanh 1 lon đậu đen hột to (chợ VN or chợ Mỹ đều có, mua loại sweet) 1 lon đậu trắng (đậu ngự) to vừa 2 lon nước cốt dừa 1 hộp củ năng nhỏ bột năng or bột khoai bán sẵn ngoài chợ 4-5 cọng lá dứa tuơi or đông lạnh Vanilla Đường Đá bào
Cách Làm:
Đậu xanh ngâm mềm rồi hấp, sau đó xay mịn hay đánh nhuyễn mịn rồi mới cho đường vô sên dẻo cho hơi đặc lại giống chè đậu xanh đánh. Khi sên thì cho sửa half and half hay là whole milk vào, làm cho đậu xanh thơm và mịn + béo
Đậu 2 loại khui ra cho vào tô.
Củ năng cắt hạt lựu nhỏ, sau đó cho màu đỏ vào mix trộn đều. Sau đó cho bột năng khô vào trộn đều cho bột bao trọn với củ năng. Sau đó luộc. Nồi nước sôi, thả từ từ ít một vào luộc. Khi nước vừa sôi lại, củ năng nổi là chín. Vớt củ năng ra rổ để ráo, và có thể cho vào tô sửa tươi (ít sửa) liền cho khỏi dính.
Bánh lọt thì nhồi bột năng + nước sôi có pha màu xanh lá dứa sẵn. Nhồi dẻo sau đó cán ra cắt từng sợi. Sau đó luộc giống cách làm hạt lựu (có thể mua loại bột khoai bán sẵn về luộc).
Nước dừa:
Lá dứa rửa sạch, quấn gọn lại, sau đó cho 1/2 cup nước đậy nắp lại nấu sôi với lửa nhỏ để 1 hồi cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó cho 2 lon nước dừa + 1/2 cup sữa half and half (làm cho nước dừa thơm and béo ngon) + 2 muổng súp đuờng + tí xíu muối and 1 muổng bột năng vào, để lửa riu riu trên bếp, khi nước dừa vừa sôi thì nhắc ra. Chú ý, nước dừa ăn chè 3 màu hông có đặc, và thơm mùi lá dứa.
Múc chè vô ly, 1 muỗng đậu xanh đã sên + đậu đen + đậu trắng + hạt lựu + bánh lọt + chan nhiều nước dừa, cho đá bào vô.
(ST) |
|