Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Cà Tím Tứ Xuyên Wed 16 Dec 2009, 01:19 | |
| Cà Tím Tứ XuyênNguyên liệu:
- 1 quả cà tím loại lớn, thái miếng vừa ăn - 2 muỗng canh dầu đậu phộng (có thể thay thế bằng dầu canola hay dầu ô-liu) - 1 củ hành tây nhỏ, thái mỏng - ¾ muỗng cà-phê muối - 2 muỗng cà-phê tỏi băm nhỏ - 1 muỗng cà-phê gừng băm nhỏ - ¼ muỗng cà-phê tiêu - ¼ muỗng cà-phê ớt khô - 3 miếng đậu hủ tươi (loại hơi mềm, thái to), thái sợi - 8 tép hành lá (phần xanh), thái mỏng
Nước xốt:
- 3 muỗng canh nước tương - 1 muỗng canh giấm táo - 1 muỗng canh đường vàng - 1 chén nước súp chay (hay 1 chén nước lọc và ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm) - 3 muỗng canh bột năng (hay bột bắp)
Trình bày:
- 8 tép hành lá (phần trắng), thái sợi - Vài trái ớt đỏ
Cách Làm: - Hòa tan các vật liệu của nước xốt trong 1 tô nhỏ. Ðể một bên. - Vặn lửa cao để chảo cho thật nóng, rồi cho dầu đậu phộng và củ hành tây vào xào cho thơm khoảng 1 phút, sau đó cho cà vào xào đều. - Kế cho muối vào xào tiếp khoảng 10 phút nữa thì sẽ thấy cà hơi chín. - Cho tỏi, gừng, tiêu, ớt khô vào xào thêm vài phút nữa. - Kế đến cho đậu hủ và hành lá vào, xào thật nhẹ tay. - Cuối cùng cho nước xốt đã pha sẵn vào, sau đó bớt lửa lại. Khi thấy nước vừa đặc và trong là được.
Trình bày: Rắc hành lá và ớt đỏ lên trên.
|
|