Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh Mì Cua Nướng Chay Mon 07 Dec 2009, 23:54 | |
| Bánh Mì Cua Nướng ChayNguyên liệu:
1 chén cua giả xé tơi tơi ra 2 tablespoon mayonaise 1/4 teaspoon tiêu 1/2 teaspoon bột muối tỏi 1 cọng hành lá thái nhỏ 1 or 2 ổ bánh mì ngắn (loại nhiều ruột) 1 trái trứng 1 tí ớt bột cho có màu đẹp dầu ăn Salad, ngò, dưa leo, đồ chua Chấm nước mắm (optional - tùy ý)
Cách Làm: Cho vào chảo 1 tí dầu (1 teaspoon), chờ nóng cho cua vào đảo cho chín, trút ra bát cho nguội, xong cho mayonaise, tiêu, bột muối tỏi, hành lá vào trộn đều, cho 1 quả trứng vào đánh đều lên, cho ớt bột vào.
Bánh mì thái miếng tròn tròn, trét hỗn hợp cua lên, cho một tí dầu vào chảo khoảng 2 teaspoons, chờ dầu nóng, gắp từng miếng bánh mì trét cua, úp mặt trét cua vào chảo, đưng để lửa lớn quá, chiên giòn 2 mặt bánh mì, khoảng 1 phút cho mỗi mặt thôi... Sau đó bày ra khay, đem nướng 350 độ, khoảng 10 phút.
Bày ra ăn với rau salad ngò, cuốn chung với dưa leo, đồ chua, chấm nước mắm... Món này dùng như món khai vị cho bữa ăn cũng rất ngon.
ST |
|