Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Bánh cuốn chay Mon 07 Dec 2009, 02:12 | |
| Nguyên liệu:
- 2 chén bột gạo - 1 chén bột khoai - 1/2 chén bột năng - 5 chén rưỡi nước - 3 muỗng súp dầu ăn
Trộn tất cả hỗn hợp cho hòa tan rồi để đó, chờ 1 giờ sau mới tráng bánh. Trong lúc chờ thì làm nhân.
Nhân Bánh:
- 300 gr mì căn - 1 cây chả lụa chay - 50 gr nấm mèo sợi - - 1 trái dưa leo xắt sợi - Gía trụng sơ nước nóng - - Ngò - 2 cây tỏi tây lấy phần trắng để hành phi - Nước tương , muối , đường , giấm , bột ngọt , ớt bầm , tiêu
Cách làm:
- Bột gạo + bột năng + bột khoai + muối + dầu ăn + nước hòa tan. - 1 cây tỏi tây xắt mỏng phi vàng.
- Mì căn xắt hạt lựu nhỏ + nấm mèo đã ngâm nước xã sạch + 1 cây tỏi tây Xắt nhỏ + 2 muổng dầu sào chung nêm nước tương, muối, đường, bột ngọt, tiêu nếm vừa ăn .
Dùng chảo non-stick để tráng, đổ dầu ăn vào chảo để nóng. Phải chờ chảo nóng rồi để một muỗng bột vào quấy đều để bột phủ khắp mặt chảo, khoảng 3 phút bánh chín rồi úp chảo ra điã đã thoa dầu ăn thì bánh trên điã. Sau đó thì bỏ nhân vào giữa rồi cuốn lại.
Trình Bày:
Bày bánh cuốn lên dĩa sắp chả lụa cắt mỏng lên thêm giá trộn với dưa leo rắc hành phi, ngò lên điã bánh cuốn. |
|