Shiroi
Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
| Tiêu đề: Miến hấp cải thảo Sat 10 Dec 2011, 19:58 | |
| Miến hấp cải thảo Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu này trước ở nhà và chỉ cần hâm lại bằng lò vi sóng là có ngay bữa trưa nhanh-gọn-ngon!
| | Nguyên liệu
Cải thảo 300 gr Thịt heo bằm 200 gr Miến đậu xanh 100 gr Nấm đông cô khô 5 tai Ớt cay bằm 1/2 trái Hành phi, hạt nêm, tiêu Hành lá, ngò xắt nhỏ Nước tương, dầu hào
|
Các bước thực hiện
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm, vớt ra, để ráo, xắt ngắn vừa ăn. Cải thảo tách từng lá, rửa sạch, chẻ dọc lá cho nhỏ bớt. Nấm đông cô khô ngâm cho nở, bỏ chân, xắt hạt lựu.
- Thịt heo rửa sạch, xắt hạt lựu, ướp với ít hạt nêm. Trộn đều nước tương với dầu hào, cho thịt heo, hành lá, ngò, nấm đông cô, ớt cay, hạt nêm, tiêu nêm vừa miệng.
- Bày cải thảo ra đĩa, cho miến lên, cho hỗn hợp thịt, nước tương, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 4 - 5 phút. Lấy ra, rắc hành phi. Dùng nóng.
maiphuong |
|