Trứng vịt lộn chiên giòn
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 20 phút
Khẩu phần: 4 - 6 phần ăn
Nguyên liệu:
-6 trứng vịt lộn luộc chín, chọn trứng ấp mề -Bột mì: 100g -Bột chiên giòn: 1 gói -Xà lách xoong: 100g
Gia vị: hat nêm từ thịt thăn và xương ống, đường
Trang trí: 2 trứng vịt luộc chín, 1 củ cải trắng, 2 trái ớt Nước chấm: tương ớt
Thực hiện:
1.Trứng vịt lộn đã luộc lột bỏ vỏ, lăn qua bột mì cho ráo để khi lăn qua bột chiên giòn, trứng sẽ dễ bám bột hơn.
2.Bột chiên giòn hòa nước cho sền sệt nêm 1muỗng hạt nêm từ thịt thăn và xương ống
3.Nhúng trứng vào hỗn hợp trên cho vào chảo dầu chiên lửa vừa, vỏ ngoài vàng vớt ra cho ráo dầu
4.Trang trí: củ cải trắng tỉa đầu và cánh thiên nga, gắn vào trứng vịt, xà lách xoong để chính giữa, đặt 2 thiên nga lên, chung quanh để trứng vịt lộn chiên giòn.
Thưởng thức: Ăn nóng với tương ớt.
_________________________