Tổng số bài gửi : 19896 Registration date : 23/11/2007
Tiêu đề: Vịt hầm pa tê Sat 16 Jan 2010, 00:25
Vịt hầm pa tê
Nguyên liệu:
2 cái đùi vịt, chặt khúc vừa ăn 100 g pa tê 1 củ khoai tây, cắt miếng vuông 2 tép tỏi, bằm nhuyễn 2 nhánh ngò rí, cắt khúc 2 lá thơm bay leaf ½ hộp cà chua paste 500 ml nước lọc 4 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr ¼ muỗng cà phê tiêu xay 1 muỗng canh rượu mai quế lộ 1 muỗng cà phê bột bắp 2 muỗng canh dầu ăn Nước chấm Muối tiêu-chanh Thực hiện
• Ướp thịt vịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, tiêu xay, rượu mai quế lộ, ttỏi bằm, cà chua paste, lá thơm. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. • Dùng nồi áp suất xào sơ cho thịt vịt săn lại. • Thêm nước lọc vào nồi, đậy nắp lại. • Nấu khoảng 15 phút thịt vịt mềm. • Cho tiếp patê, khoai tây vào nồi, nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được. • Nêm với phần hạt nêm từ thịt Knorr còn lại cho vừa ăn. • Làm sệt nước xốt với bột bắp. • Múc thịt vịt vào dĩa, thêm tiêu xay và ngò rí. Dùng nóng với muối tiêu chanh.